Tổng Hợp

Tổng Quan SVĐ Providence – Sân Cricket Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Stade Providence (tiếng Anh: Sân vận động Providence), hay Sân vận động quốc gia Guyana , là một sân vận động thể thao ở Guyana, thay thế Bourda làm sân vận động quốc gia. Sân vận động được xây dựng nhằm mục đích tổ chức các trận đấu Super Eight trong Giải vô địch cricket thế giới 2007 được tổ chức vào tháng 3 và tháng 4 năm 2007.

Sân vận động đã tổ chức sáu trận đấu của World Cup 2007 từ ngày 28 tháng 3 năm 2007 đến ngày 9 tháng 4 năm 2007, bao gồm trận đấu giữa Sri Lanka và Nam Phi, trong đó vận động viên ném bóng nhanh Sri Lanka Lanka Lasith Malinga, trở thành vận động viên ném bóng đầu tiên trong lịch sử môn cricket quốc tế tham dự lấy bốn cái móc trong bốn lần giao hàng liên tiếp. Được xây dựng chủ yếu cho các trận đấu cricket, sân vận động có thể được chuyển đổi thành một cơ sở đa năng. Hãy cùng bettinaforcongress.com điểm qua về tổng quan svđ Providence qua bài viết sau đây

Trường trung học Providence Day - Bang North Carolina - Công Ty Tư Vấn Du Học Và Di Trú THANH TÂM

Lịch sử

Được xây dựng cho Giải vô địch cricket thế giới 2007, sân vận động này đã tổ chức sáu trận đấu cricket quốc tế Một ngày như một phần của giải đấu đó, tất cả đều diễn ra tại Sân vận động Super Eight. Kể từ tháng 6 năm 2016, sân đã tổ chức thêm 10 trận đấu ODI kể từ World Cup 2007, bao gồm ba trận đấu ngày/đêm lịch sử của Tri Series 2016 liên quan đến Tây Ấn, Úc và Nam Phi. Chuỗi trận này đánh dấu lần đầu tiên mọi trận đấu ODI đều được diễn ra dưới ánh đèn ở Caribe.

Providence tổ chức trận Thử nghiệm đầu tiên vào năm 2008, với Sri Lanka là đội khách, nhưng đã không tổ chức một trận Thử nghiệm nào khác cho đến tháng 5 năm 2011, khi Tây Ấn đánh bại Pakistan. Đây cũng là một trong những địa điểm tổ chức Giải vô địch cricket thế giới Twenty20 năm 2010. Sân đã tổ chức sáu trận đấu vòng bảng, trong đó có hai trận đấu có đội Tây Ấn.

Sân cũng đã tổ chức các môn thể thao khác ngoài cricket, bao gồm cả bóng đá, đồng thời tổ chức trận đấu bóng bầu dục tại Đại hội thể thao Trung Mỹ và Caribe 2010. Lễ khai mạc và bế mạc cũng như nhiều trận đấu siêu cúp cũng được tổ chức tại đây, lễ hội âm nhạc được tổ chức cho Carifesta10 . Với sự ra đời của Caribbean Premier Cricket League, sân vận động này đã trở thành sân nhà của thương hiệu Guyana Amazon Warriors, tổ chức các trận đấu trong ba mùa giải đầu tiên.

Providence Stadium - Cricket Ground in Providence, மேற்கிந்தியத் தீவுகள்

Sân vận động được Chính phủ Guyana xây dựng với sự hỗ trợ tài chính đáng kể từ Chính phủ Ấn Độ. Sân vận động được thiết kế bởi RK & Associates (Ram Kishan và các cộng sự – Kiến trúc sư, Kỹ sư, Nhà quy hoạch) và được xây dựng bởi Tập đoàn Shapoorji Pallonji. Lũ lụt năm 2005 đã làm chậm quá trình chuẩn bị mặt bằng và trì hoãn việc khởi công xây dựng, bắt đầu vào tháng 5 năm 2005. Chi phí xây dựng ước tính khoảng 25.000.000 USD.

Với sức chứa 15.000 người, Sân vận động Providence là một trong những sân vận động thể thao lớn nhất ở Guyana và hiện đang tổ chức các trận đấu cricket thử nghiệm tại Quảng trường Bourda. Khu phức hợp bao gồm trung tâm mua sắm và căn hộ cao cấp. Khách sạn Princess International nằm cạnh sân vận động.

Kỷ lục

Test

Sân vận động Providence đã tổ chức hai trận đấu thử nghiệm với Sri Lanka và Pakistan lần lượt vào năm 2008 và 2011. Thành tích đánh bóng và bowling sau hai trận đấu này là:

 • Đội ghi điểm tốt nhất – 476/8 – Sri Lanka v West Indies
 • Điểm cá nhân tốt nhất – 136 của Mahela Jayawardene
 • Điểm đội thấp nhất – 152 cho cả trận – Tây Ấn vs Pakistan
 • Bowling hay nhất trong một hiệp – 6/42 của Saeed Ajmal – Pakistan vs Tây Ấn
 • Bowling hay nhất trong một trận đấu – 11/11 của Saeed Ajmal – Pakistan vs Tây Ấn

ODI

Providence Stadium

Đã có 19 trận đấu ODI diễn ra tại Sân vận động Providence kể từ khi được xây dựng. Trận đấu gần đây nhất diễn ra vào tháng 4 năm 2017, khi Tây Ấn đối đầu với Pakistan trong trận đấu cuối cùng trong ba trận ODI trên sân nhà.

 • Đội ghi điểm tốt nhất – 309/6 – Tây Ấn vs Pakistan
 • Điểm cá nhân cao nhất – 130* của Tamim Iqbal – Bangladesh vs Tây Ấn
 • Điểm đội thấp nhất – 98 – Tây Ấn vs Pakistan
 • Chạy nhiều nhất – 314 (5 hiệp) Shivnarine Chanderpaul
 • Bowling hay nhất trong một hiệp – 7/12 của Shahid Afridi – Pakistan vs Tây Ấn
 • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất – 12 (4 trận) Sunil Narine

T20I

Sân đã tổ chức sáu trận đấu Quốc tế T20 trong Giải vô địch cricket thế giới Twenty20 2010.

 • Tỷ số đội cao nhất – 191/5 – Anh vs Tây Ấn
 • Điểm cá nhân cao nhất – 100 của Mahela Jayawardene – Sri Lanka v Zimbabwe
 • Chạy nhiều nhất – 181 (2 hiệp) Mahela Jayawardene
 • Bowling hay nhất trong một hiệp – 3/5 Scott Styris – New Zealand v Zimbabwe
 • Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất – 5 (2 trận) Darren Sammy

Danh sách trận đấu có 5 cú đánh wicket

Providence Stadium

Theo như thông tin tổng hợp từ Rakhoi thì sân vận động Providence đã chứng kiến 10 cú đánh 5 gậy được thực hiện trên mặt đất. Bốn trong số đó được thực hiện trong các trận đấu Thử nghiệm, năm trận trong ODI và một trong trận T20I dành cho nữ.

Trận đấu Test

KHÔNG Trình khởi chạy Ngày Đội 1 Đội số 2 Hiệp MỘT. W Kết quả
đầu tiên Chaminda Vaas 4 22.2 61 5 Srilanka thắng
2 Saeed Ajmal đầu tiên 33 69 5 Tây Ấn đã thắng
3 Saeed Ajmal 3 23,5 42 6 Tây Ấn đã thắng
4 Darren Sammy 4 17 29 5 Tây Ấn đã thắng

One Day International

KHÔNG Trình khởi chạy Ngày Đội 1 Đội số 2 Hiệp MỘT. W Kết quả
đầu tiên Charl Langeveldt đầu tiên mười 39 5 Nam Phi thắng
2 André Nel đầu tiên mười 45 5 Nam Phi thắng
3 Shahid Afridi 2 9 thứ mười hai 7 Pakistan thắng
4 lỗ mũi Sunil đầu tiên 9,5 27 6 Tây Ấn đã thắng
5 Hassan Ali 2 8,5 38 5 Pakistan thắng

Twenty20 quốc tế

KHÔNG Trình khởi chạy Ngày Đội 1 Đội số 2 Hiệp MỘT. W Kết quả
đầu tiên Dendra Dottin 2 3,4 5 5 Tây Ấn đã thắng

Providence Stadium | | Alluring World

Trên đây là những thông tin về tổng quan svđ Providence mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Những thông tin trên hy vọng giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.