Tổng Hợp

Top 5 Vị Tướng Solo Mạnh Nhất Liên Minh Mà Bạn Nên Thử

Liên Quân Mobile là trò chơi được xây dựng trên nền tảng hợp tác đồng đội chiến thắng. Ngoài ra, game còn có chế độ solo để người chơi thể hiện kỹ năng cá nhân cũng như so sánh kỹ năng của mình với bạn bè. Vì vậy, người chơi phải nắm rõ tướng nào có khả năng solo mạnh nhất để giành được chiến thắng trọn vẹn nhất. Dưới đây là những vị tướng solo mạnh nhất liên minh tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.

Tướng và vai trò trong game Liên Quân Mobile

Với 106 tướng, Liên Quân mang đến cho người chơi nhiều lựa chọn hơn trong mỗi trận đấu. Người chơi có thể linh hoạt lựa chọn tướng theo đội hình để chọn tướng hợp lý. Trong game có 6 vai trò khác nhau, một số tướng sẽ có mặt ở 2 vai trò vì chúng rất đa năng. Ví dụ tướng Gildur có thể chơi cả đường giữa và hỗ trợ.

Hỗ trợ (Đỡ đòn)

Vai trò này dành cho những tướng có lượng máu lớn, giúp hấp thụ sát thương do kẻ địch gây ra. Người chơi hỗ trợ sẽ cần xây dựng các vật phẩm phòng thủ để có lượng máu và giáp lớn, đồng thời họ sẽ di chuyển nhiều để báo hiệu cho đồng đội. Vai trò này bao gồm hai loại:

Đỡ đòn có tổng cộng 29 vị tướng

Có tổng cộng 29 tướng cần chặn, điển hình là: Gildur, Baldum, Zip, Xeniel…

Trợ thủ có tổng cộng 15 tướng, trong đó có một số tướng xuất hiện ở các vị trí khác, những tướng này có xu hướng bảo vệ đồng đội tốt hơn.

Đấu sĩ (Con đường Ác thần Caesar)

Vai trò này dành cho những tướng đi đường solo, họ sẽ di chuyển đến đường Ác Thần Caesar và đối mặt với một chiến binh địch khác. Họ không chỉ có chỉ số tấn công cao mà còn có lượng máu và giáp cao thứ hai vào cuối trận sau Người chơi hỗ trợ. Ở vị trí này, họ phải tiêu diệt lính thật nhanh để có thể xoay vòng hỗ trợ đồng đội và cũng không quên phòng thủ khi bị địch “yêu cầu”.

Các vị tướng đấu sĩ

Trong vai trò này có tổng cộng 40 tướng, nhưng có một số tướng đa năng xuất hiện ở vai trò Hỗ trợ điển hình như Maloch, Wiro, Thane… Các tướng đấu sĩ gây khó chịu cho đối thủ Gần đây phải kể đến: Florentino, Richter, Wonder Người phụ nữ, Zuka…

Sát thủ (Rừng rậm)

Những vị tướng này có khả năng gây sát thương lên kẻ địch và có thể tiêu diệt kẻ địch một cách nhanh chóng. Họ là những nhà vô địch tích lũy kinh nghiệm và vàng bằng cách tiêu diệt và tiêu diệt quái rừng và được coi là nhân tố chủ chốt của đội. Tuy nhiên, nhược điểm của những vị tướng này là lượng máu khá thấp và kẻ địch của họ lại là những vị tướng có chiêu thức khống chế cứng.

Các vị tướng sát thủ

Có tổng cộng 30 tướng phù hợp cho vị trí này, bao gồm cả những vị tướng đã xuất hiện ở các vị trí khác. Một số sát thủ được chọn nhiều trong các trận gần đây như Nakroth, Kriknak, Keera, Paine…

Pháp sư (Đường giữa)

Vai trò này sẽ là những vị tướng đường giữa, họ có lượng sát thương phép lớn đầu trận, khống chế nhiều và thường có khả năng đâm nhiều người bên phía đối thủ cùng lúc. Vai trò này cũng cực kỳ quan trọng khi bạn phải phòng ngự ở hàng tiền vệ cũng như di chuyển nhiều để hỗ trợ đồng đội.

Các vị tướng pháp sư

Có tổng cộng 29 tướng pháp sư, đây là những vị tướng không đa năng vì chỉ phù hợp với vị trí đường giữa. Ngoài ra còn có một số tướng pháp sư có thể dùng đi Rừng như Zill và Keera để tối ưu sát thương, hoặc cũng có một số tướng pháp sư có thể hỗ trợ bảo vệ đồng đội như Sephera và Annette.

Xạ Thủ (Đường Rồng)

Các tướng trong vai trò xạ thủ thường có lượng sát thương lớn do tay và di chuyển tầm xa. Chúng thường chết rất nhiều và được bảo vệ tốt để tối đa hóa sát thương trong giai đoạn cuối. Nhược điểm của những vị tướng này là sức khỏe thấp và khả năng di chuyển thiếu linh hoạt, dễ bị sát thủ đối phương tiêu diệt.

Các vị tướng xạ thủ

Các vị tướng solo mạnh nhất liên minh

Aatrox – Thống Trị Đường Trên

Trở lại và mạnh mẽ hơn trước, Aatrox – Quỷ Kiếm Darkin đang làm dậy sóng trong bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại. Từng thống trị CKTG 2022, Aatrox gần như biến mất vào đầu mùa giải 2023 khi Riot Games giảm bớt sức mạnh của vị tướng này.

Top 5 tướng LMHT có sức mạnh vượt trội phiên bản 13.14

Tuy nhiên, sự cải tiến ở phiên bản mới này đã khiến Aatrox trở lại với sức mạnh đáng sợ. Với bổ trợ Q mạnh hơn, vị tướng Liên Minh này giờ đây đóng vai trò then chốt trên chiến trường.

Theo thống kê từ U.GG, Aatrox có tỷ lệ thắng ấn tượng lên tới 52,44%, giúp hắn trở thành một trong những tướng mạnh nhất ở Đường Trên. Hơn nữa, việc vị tướng này thường xuyên xuất hiện trong danh sách Cấm/Chọn cũng chứng tỏ Aatrox là vị tướng không thể bỏ qua.

Với sức mạnh hiện tại của mình, Aatrox không chỉ thống trị các trận đấu xếp hạng mà còn có thể trở thành tâm điểm tranh tài trên đấu trường chuyên nghiệp. Đặc biệt, với lối xây dựng Sát lực, Aatrox còn gây bất ngờ khi độc chiếm đường giữa với tỉ lệ thắng lên tới 54,06%.

Rek’Sai – Lựa chọn tuyệt vời ở vị trí đi rừng

Dù đã trải qua những thay đổi trong bản cập nhật 13.14 nhưng Rek’Sai – hay còn gọi là Ngôi Mộ Trống – vẫn là một lựa chọn khó nắm bắt cho vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Rek’Sai sở hữu bộ kỹ năng toàn diện giúp vị tướng này tổ chức nhóm sớm và kiểm soát bằng đường hầm, tạo áp lực đáng kể lên đối thủ ngay từ giai đoạn đầu trận. Vì vậy, vị tướng này cũng không phụ thuộc vào đồ Sát Lực hay Đấu Sĩ nên sát thương từ Rek’Sai luôn là mối đe dọa đối với đối thủ.

Top 5 tướng LMHT có sức mạnh vượt trội phiên bản 13.14

Nhờ khả năng bất ngờ tiếp cận và hạ gục chủ lực của kẻ địch, Rek’Sai có thể tạo ra những tình huống thuận lợi cho đồng đội, từ đó tung ra những đòn quyết định. Mặc dù bản cập nhật 13.14 đã ảnh hưởng đến khả năng đấu tay đôi và tiêu diệt kẻ địch của Rek’Sai nhưng sức mạnh tổng thể của vị tướng LoL này, đặc biệt là ở giai đoạn sau của trận đấu, vẫn không bị ảnh hưởng nhiều.

Tuy nhiên, Rek’Sai không phải là lựa chọn duy nhất cho vị trí đi rừng. Còn rất nhiều tướng khác như Ivern, Evelynn cũng có tỉ lệ thắng cao và là những đối thủ không thể coi thường.

Xerath – Tướng Liên Minh có màn lột xác ngoạn mục ở phiên bản 13.14

Ở bản cập nhật 13.14, hai cái tên đã xuất hiện và thu hút sự chú ý ở mọi khu vực đường, đó là Aatrox và Xerath. Trong số đó, Xerath, Pháp Sư Thăng Hoa Đường Giữa, đã trải qua một sự biến đổi ấn tượng, qua đó đánh dấu một sự biến đổi đáng kể.

Riot Games đã thay đổi Xerath một cách hiệu quả, khiến vị tướng này mạnh hơn đáng kể. Khả năng hồi năng lượng được cải thiện cho phép Xerath thoải mái sử dụng các kỹ năng của mình để đẩy đường và tấn công đối thủ. Điểm nổi bật quan trọng nhất là số lần bạn có thể sử dụng R – Magic Ritual đã tăng lên.

Top 5 tướng LMHT có sức mạnh vượt trội phiên bản 13.14

Ngoài ra, Riot Games đã bổ sung thêm khả năng tăng sát thương khi Nhà vô địch Liên minh này sử dụng Chiêu cuối của mình một cách chính xác nhiều lần. Điều này không chỉ tăng sức mạnh cho Xerath mà còn tạo ra một sức mạnh mới cho những người chơi yêu thích vị tướng này: khả năng tiêu diệt kẻ địch từ xa. Nhờ những thay đổi này mà tỉ lệ thắng của Xerath đã tăng lên 52,36% trong bản cập nhật 13.14, theo thống kê từ U.GG. Đây là một sự cải thiện rất lớn so với tỷ lệ thắng trung bình 50% của Xerath trước đây.

Bộ đôi đường dưới mạnh mẽ: Miss Fortune – Rell

Nếu trên đây là bảng phân tích từng tướng mạnh nhất LMHT được điều chỉnh theo từng khu vực đường thì dưới đây là những cặp đôi có tỷ lệ thắng ấn tượng nhất ở đường dưới. Vì vậy, bạn phải chọn theo cặp để đạt được hiệu quả cao nhất trong mỗi trận đấu.

Miss Fortune và Rell là hai tướng Liên Minh Huyền Thoại mạnh ở giai đoạn cuối meta vừa qua. Màn phối hợp ấn tượng của hai cô gái này không chỉ nổi tiếng ở khả năng tạo lợi thế trong giao tranh mà còn ở tỷ lệ thắng ấn tượng.

Nhờ những buff gần đây, Rell đã trở thành một con quái vật khó kiểm soát với khả năng dồn đồ đối thủ và giảm sức đề kháng ở đường dưới. Kết hợp với khả năng kích hoạt Bão Đạn của Miss Fortune, bộ đôi này tạo nên những pha giao tranh quyết định, chất lượng cao.

Top 5 tướng LMHT có sức mạnh vượt trội phiên bản 13.14

Miss Fortune hiện thường tăng sát lực, giúp cặp đôi này chiếm hầu hết các kèo đấu nhờ nguồn sát thương dồi dào và khả năng khống chế mạnh của Rell. Không có gì ngạc nhiên khi Miss Fortune và Rell liên tục duy trì tỉ lệ thắng cao ở nhiều phiên bản và hiện tại tỉ lệ thắng của họ đang ở mức 55,42%.

Với những người chơi yêu thích giao tranh chặt chẽ và muốn tạo áp lực ở đường dưới thì bộ đôi Miss Fortune và Rell chính là giải pháp hoàn hảo trong phiên bản 13.14 hiện tại. Hãy thử nghiệm ngay bây giờ trước khi cả hai vị tướng này có thể bị giảm sức mạnh trong trận đấu tiếp theo và nhường chỗ cho các vị tướng Liên Minh khác ở làn cuối.

Nhà vô địch liên minh – Ashe kết hợp với Soraka/Janna

Nếu không thích sự cạnh tranh gay gắt từ Miss Fortune & Rell thì Ashe kết hợp với Soraka hoặc Janna sẽ là giải pháp nhẹ nhàng hơn nhưng không kém phần hiệu quả. Với những thay đổi ở bản cập nhật 13.12, Ashe đã trở lại đường dưới với Thanh Kiếm Tam Hợp, một vật phẩm mới giúp cô tăng tốc độ di chuyển và tăng sát thương.

Tuy nhiên, những đối thủ có kỹ năng cận chiến mạnh có thể gây khó khăn cho Ashe. Khi đó, những hỗ trợ phép thuật như Soraka và Janna sẽ tỏa sáng, không chỉ hồi máu cho quân chủ lực mà còn ngăn chặn âm mưu áp sát Ashe của đối thủ. Cả hai đều khiến Ashe trở thành nỗi kinh hoàng thực sự ở đường dưới.

Top 5 tướng LMHT có sức mạnh vượt trội phiên bản 13.14

Trên thực tế, sự kết hợp giữa Ashe và Soraka đang mang lại tỷ lệ thắng ấn tượng lên tới 55,75%. Điều này chứng tỏ hai vị tướng này mang đến lối chơi điều khiển nhẹ nhàng hơn nhưng không kém phần hiệu quả.

Mua tài khoản Liên Minh Huyền Thoại ở đâu uy tín, giá rẻ?

Bạn đang tìm shop acc lol uy tín và chất lượng, giá rẻ nhất. Shop Liên Minh là một đơn vị đáng tin cậy mà bạn có thể lựa chọn vì dịch vụ uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng.

Shop Liên Minh cung cấp thông tin người chơi và lịch sử trận đấu của chính họ hoặc bất kỳ người chơi nào khác trên máy chủ Việt Nam. Để lấy thông tin, hãy nhập tên Liên Minh Huyền Thoại của bạn và tìm kiếm tại Shop Lmss Plus. Sau đó toàn bộ lịch sử trận đấu, hành trình vòng loại, kỹ năng tướng và tiêu chí trận đấu sẽ được trình bày chi tiết.

  • Website: https://shoplienminh.net/

Dù là trận chiến đồng đội hay solo, việc thắng hay thua phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của người chơi. Tuy nhiên, với những gợi ý về các vị tướng solo mạnh nhất liên minh ở trên, người chơi có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một vị tướng phù hợp nhất để trở thành nhà vô địch chiến trường solo Liên Quân Mobile.