Giải Trí

Dolce Là Gì? Đôn Chề Là Gì? Tại Sao Lại Được Sử Dụng Nhiều Vậy?

Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ Dolce, nó là gì và tại sao nó lại trở thành trào lưu trong giới trẻ, mời bạn đọc bài viết dưới đây. Là những người trẻ, chúng ta không còn xa lạ gì với thành ngữ “Dolce”, nhưng nhiều người vẫn chưa biết nguồn gốc của thành ngữ này. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này.

Dolce là gì? Nguồn gốc xuất hiện của thuật ngữ "Don Che"

Dolce là gì?

Dolce được bắt nguồn từ tên của một thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới là Dolce & Gabbana. Là hãng thời trang nổi tiếng của Ý chuyên cung cấp các sản phẩm thời trang xa xỉ, cao cấp dành cho giới thượng lưu.

Những sáng tạo của Dolce & Gabbana đều hợp thời trang và thanh lịch. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, phong cách này lại biến thành phong cách của những bạn trẻ thích thể hiện mình với những bộ trang phục sặc sỡ.

Dolce là gì? Nguồn gốc xuất hiện của thuật ngữ "Don Che"

Dolce trên Facebook là gì – sự xuất hiện của thuật ngữ “Đôn chề”

Dolce còn được gọi là Đôn chề. Đôn chề thường được dùng trên Facebook để chỉ phong cách trẻ trung của các bạn trẻ thích ăn mặc và ăn mặc theo thương hiệu thời trang Dolce & Gabbana, tuy nhiên đây là hàng nhái, không phải hàng chính hãng.

Phải nói rằng giới trẻ ngày nay cực kỳ sáng tạo trong việc bắt chước không chỉ các thương hiệu lớn mà những bạn trẻ này còn có cách ăn mặc cực kỳ độc đáo và thu hút rất nhiều sự chú ý mỗi khi xuất hiện. Không phải vì những bộ đồ này quá đẹp mà bởi dù nhìn khá dân dã, trẻ trung nhưng ai nhìn vào cũng phải phì cười.

Tựu chung lại, đó là một thuật ngữ khá vui trên Facebook được mọi người sử dụng nhiều để trêu chọc, chọc ghẹo nhau khi diện trang phục hơi quê mùa và có phần “lạc điệu”.

Dolce là gì? Nguồn gốc xuất hiện của thuật ngữ "Don Che"

Dolce trên Tiktok là gì?

Trên Tiktok, Dolce có nghĩa là nhảy Dolce (to dance Doc Wrench) dùng để chỉ những điệu nhảy hời hợt, không dứt khoát được đội lốt các vũ công chuyên nghiệp. Thường những điệu nhảy của Dolce sẽ được kết hợp với những bản phối theo phong cách Khá Bảnh.

Ưu điểm của điệu nhảy này là dễ thực hiện và phổ biến rộng rãi, chỉ cần nhớ các động tác và nhún nhảy theo điệu nhạc là ai cũng có thể thực hiện được điệu nhảy này. Bạn đã thử nhảy Dolce trên Tiktok chưa? Nếu không, hãy tìm một bài hát và thử nó ngay lập tức!

Dolce là gì? Nguồn gốc xuất hiện của thuật ngữ "Don Che"

Trên đây là bài viết chia sẻ Dolce là gì và tại sao cụm từ này lại trở thành trào lưu thịnh hành trong giới trẻ đến vậy. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn đọc. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để biết thêm những thủ thuật hay khác nhé!