Tổng Hợp

Tiểu Sử Bầu Kiên – Ông Bầu Bóng Đá Nổi Tiếng Của Việt Nam

Bầu Kiên là một trong những ông bầu tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu Tiểu sử bầu Kiên, những thông tin cơ bản về ông Nguyễn Đức Kiên qua bài viết sau nhé!

Tiểu sử bầu Kiên

Bầu Kiên lừng lẫy một thời và cú ngã ngựa khi tuổi già

Theo nguồn thông tin được tổng hợp từ những người tìm hiểu về web cá độ bóng đá qua mạng uy tín chia sẻ thì Nguyễn Đức Kiên sinh ngày 13/04/1964, còn có tên là “Bầu Kiên”, “Kiên bạc”, là thành viên hội đồng sáng lập Ngân hàng TMCP Á Châu (Asia Commercial Joint Stock Bank). (Hiệp hội này không được pháp luật Việt Nam thừa nhận trong cơ cấu tổ chức của Ngân hàng TMCP). Ngoài ra, ông Kiên hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Thể thao ACB, Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Nam, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch Chợ Lớn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Tập đoàn Tập đoàn. Tập đoàn Tài chính Châu Á, Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội.

Ông bị kết án 30 năm tù với 4 tội danh: buôn bán trái phép, trốn thuế, gian lận và cố ý làm sai tại phiên tòa xét xử năm 2014 và bản án xét xử được giữ nguyên tại phiên phúc thẩm năm 2014.

Bầu Kiên đã nổi tiếng một thời

Tuyên án bầu Kiên 30 năm tù - Tuổi Trẻ Online

Ông Kiên trước đây là thành viên HĐQT sáng lập Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB). Ngoài ra, ông Kiên còn giữ các chức vụ Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Thể thao ACB, Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Thiên Nam, Nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Du lịch Chợ Lớn, nguyên Chủ tịch HĐQT và Chủ tịch Hội đồng quản trị. Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Tập đoàn Tài chính Á Châu, nguyên Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, nguyên Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội.

Bên cạnh thông tin cho rằng mình là “đại gia” trong lĩnh vực ngân hàng khi nắm giữ cổ phần ở nhiều ngân hàng lớn nhỏ, bầu Kiên cũng là cái tên được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực bóng đá với nhiều phát ngôn, hành động gây phản cảm. rất nhiều rắc rối. sốc.

Theo thông tin được tổng hợp từ những người tìm hiểu về bóng đá saba là gì cho hay thì cuối năm 2011, ông Nguyễn Đức Kiên đưa ra hàng loạt phát biểu, hành động mang tính cách mạng cho bóng đá Việt Nam. Ông Kiên là người khởi xướng thành lập Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Ông Kiên còn được biết đến trong vụ tranh chấp bản quyền truyền hình với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Viễn thông Truyền thông An Viên (AVG). Ông Kiên tự nguyện cho đài truyền hình vào lĩnh vực làm việc tự do. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra hợp đồng giữa VFF và AVG. Ngày 16/2, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố kết luận hợp đồng này hợp pháp, dẫn đến VPF và ông Kiên phá sản.

Bầu" Kiên bị bắt, chứng khoán lao dốc | Báo Dân trí

Việc các vận động viên tự ý thành lập tổ chức bóng đá là Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VPF để thay thế chức năng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF cũng tương tự như trường hợp cựu vô địch cờ vua. Vua Thế giới Garry Kasparov và Nigel Short đã thành lập Hiệp hội Cờ vua Chuyên nghiệp (PCA) cùng với Hiệp hội Cờ vua Thế giới FIDE vào năm 1993.

Sáng 13/1/2012, báo thể thao đưa tin ông Kiên cùng 3 lãnh đạo khác của VPF đã dùng bữa tối 3 tiếng đồng hồ với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và thảo luận vấn đề bản quyền bóng đá với ông Dũng vào ngày 11/3. Tháng 1 năm 2012 tại Hà Nội. Nhưng sau đó báo đã đưa tin đính chính và yêu cầu Đảng kỷ luật vì đưa tin sai sự thật.

Vụ bắt bầu Kiên: Hàng xóm xôn xao

Trên đây là thông tin về Tiểu sử bầu Kiên. Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nhân vật này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.