Tin Học Cơ Bản

4 Cách Tìm Nhà Nghỉ Gần Đây Trên Điện Thoại Của Bạn

Nhà nghỉ là cách chữa cháy cho những du khách quên đặt phòng trước hoặc bị khách sạn hủy phòng vào phút chót. Nhà nghỉ gần nhất là một trong những nhu cầu cơ bản của người dân, đặc biệt là du khách từ nơi khác đến. Ngoài mẹo vặt, chúng ta cùng tìm hiểu những cách tìm nhà nghỉ mới nhất giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng trong bài viết.

Cách tìm nhà nghỉ gần đó qua bản đồ trên điện thoại của bạn

Bản đồ là một ứng dụng có sẵn trên thiết bị iPhone của bạn. Đây là một trong những mẹo đơn giản nhất để tìm một nhà nghỉ mới hơn. Mọi người chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình đã có ứng dụng “Bản đồ” chưa. Khi bạn mua máy lần đầu, ứng dụng này sẽ được nhúng bên trong. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nhiều người có thói quen tháo nó ra vì cho rằng không cần thiết.

Đừng lo lắng, nếu bạn vô tình xóa nó, bạn vẫn có thể tải xuống “Bản đồ” qua Appstore. Nhập tên ứng dụng chính xác và tải xuống. Sau khi hoàn tất, tại giao diện chính của ứng dụng. Bạn nhập từ khóa “Nhà nghỉ gần nhất”. Vui lòng cho phép ứng dụng truy cập vị trí hiện tại của bạn để có kết quả chính xác hơn!

4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Tìm ứng dụng Bản đồ trên iPhone

Bước 2: Chọn nhà nghỉ phù hợp gần nhất

Sau khi gõ đúng cụm từ khóa vào thanh tìm kiếm của ứng dụng. Một số kết quả gợi ý nhà nghỉ mới nhất sẽ xuất hiện. Bạn có thể xem và chọn kết quả phù hợp. Bản đồ sẽ hiển thị địa chỉ cần tìm và liên hệ đặt chỗ.

4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Tìm và chọn nhà nghỉ gần nhất

Bước 3: Tìm đường gần nhất để đặt phòng khách sạn

Bạn có thể đặt phòng trực tiếp tại sảnh khách sạn khi đã tìm đúng địa chỉ trên bản đồ. Một mẹo nhỏ nữa là bạn nên tham khảo giá và phòng trước trên các ứng dụng đặt phòng khách sạn như Booking, Agoda, FindHotel…

Đặt phòng qua ứng dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ này. Đồng thời, tránh tình trạng đến khách sạn mà phòng đã kín.

4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Đặt phòng qua các ứng dụng đặt phòng khách sạn

Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên Go2Joy

Go2joy là ứng dụng chuyên đặt phòng nhà nghỉ giá rẻ gần nhất với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu đăng ký lần đầu, bạn sẽ nhận được mã giảm giá 30.000đ. Bạn có thể tìm và đặt phòng nhanh chóng với vài thao tác đơn giản:

Bước 1: Tải xuống ứng dụng

Trước tiên, bạn phải tải xuống hoặc cập nhật lên phiên bản Go2joy mới nhất trước khi đăng ký. Nếu đang dùng iPhone, bạn có thể tìm và tải ứng dụng từ Appstore. Ngược lại, hãy mở CH Play nếu bạn đang dùng Android!

4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Tải xuống ứng dụng Go2Joy trên thiết bị của bạn

Bước 2: Tìm nhà nghỉ lân cận

Sau khi tải thành công, bạn mở ứng dụng lên, cho phép truy cập vị trí. Chọn đúng khu vực bạn đang ở, ví dụ: Hồ Chí Minh. Nhấp vào danh mục “gần bạn” để tìm khách sạn và nhà nghỉ bình dân gần nhất.

4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Tìm nhà nghỉ lân cận trên ứng dụng Go2joy

Bước 3: Tìm thông tin khách sạn

Nhấn nút “bản đồ” nằm ở dưới cùng bên phải của màn hình. Các nhà nghỉ mới nhất sẽ được cập nhật liên tục khi bạn đi. Ứng dụng sẽ cho phép bạn biết giá phòng, hình ảnh và tình trạng phòng trống.

4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Tìm thông tin khách sạn

Bước 4: Đặt phòng khách sạn

Tìm hiểu những thông số quan trọng để chọn cho mình căn phòng phù hợp nhất. Sau đó, bạn chọn thời gian đến và đi. Cuối cùng, điền thêm một số thông tin để chủ khách sạn có thể liên hệ với bạn nếu cần.

Điều đặc biệt của ứng dụng Go2joy là bạn có thể chọn thanh toán toàn bộ số tiền để giữ phòng hoặc thanh toán tại sảnh khi nhận phòng khách sạn.

4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Đặt phòng khách sạn trên ứng dụng Go2joy

Cách tìm nhà nghỉ gần khách sạn nhất trên Zalo Hotel

Zalo đã cung cấp cho người dùng tính năng mới mang tên Zalo Hotel. Với tính năng này, người dùng có thể đặt phòng ở bất kỳ đâu chỉ với vài thao tác đơn giản. Bạn cũng có thể tìm phòng khách sạn xung quanh mình bằng một vài bước đơn giản:

Bước 1: Tải và cập nhật Zalo

Nếu bạn chưa từng tải và sử dụng Zalo. Bạn có thể tải trên Appstore hoặc CH Play rồi tạo tài khoản thông qua số tài khoản. Vui lòng đảm bảo rằng ứng dụng của bạn đang ở phiên bản mới nhất để tích hợp với phần mềm khách sạn.

Sau đó, bạn mở Zalo lên và nhấn “Thêm”, chọn mục “Khách sạn”. Điền thông tin về nơi cư trú của bạn. Zalo sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều nhà nghỉ gần đó để bạn lựa chọn. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc để chọn theo công suất phòng hoặc thời gian nhận phòng.

4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Tải ứng dụng Zalo

Bước 2: Chọn thông tin phòng

Khi bạn chọn xong chọn theo các địa điểm gần làng, zalo sẽ hiện ra danh sách rất nhiều gợi ý cho bạn. Kèm theo giá là một số thông tin và hình ảnh cần thiết để người dùng lựa chọn phòng ưng ý.

Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể chọn chức năng chọn phòng tùy theo loại phòng muốn đặt. Sau đó bạn chọn mục Giá tốt trong ngày. Ứng dụng sẽ chỉ khoanh vùng phòng theo yêu cầu với nhiều mức giá khác nhau từ thấp nhất đến cao nhất.

Chọn phòng phù hợp với sở thích và nhu cầu ngân sách của bạn, nhấp vào nút “chọn” nếu bạn không có trong danh sách hoặc nhấp vào “đặt phòng” nếu bạn nhấp vào để xem chi tiết cho phòng đó. Ứng dụng sẽ chuyển sang giao diện đặt phòng khách sạn.

Bước 3: Đặt phòng khách sạn

Người dùng được liên kết với Booking.com để xác minh thông tin đặt phòng. Bạn điền đầy đủ các thông tin trên tờ khai như: Họ, tên, email,… Chọn quốc gia phù hợp nhất để điền số điện thoại.

Chọn phương thức thanh toán và điền thông tin thẻ tín dụng của bạn. Vì nhà nghỉ gần đó nên bạn không cần thanh toán trước, ứng dụng sẽ gửi cho bạn xác nhận đặt phòng và bạn có thể thanh toán khi đến khách sạn.

4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Đặt nhà nghỉ, khách sạn qua Zalo

Cách tìm nhà nghỉ gần nhất qua Google Maps

Ứng dụng Google Maps là một trong những cách phổ biến nhất để tìm một nhà nghỉ gần đó.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, Google Maps sẽ được tích hợp vào ứng dụng. Đối với iOS, bạn cần tải xuống Google Maps. Sau đó, bạn bấm vào ứng dụng và tìm kiếm cụm từ “Vị trí”.

4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Tải xuống ứng dụng Google Maps

Bước 2: Chọn một nhà nghỉ gần đó mà bạn thích

Làm cho quá trình nghiên cứu khách quan hơn. Vui lòng chọn bộ lọc mà bạn muốn như: giờ mở cửa, giá cả,… và chọn “áp dụng”. Liệt kê thứ tự các tiêu chí quan trọng mà bạn mong muốn khi cần tìm khách sạn.

Một điều cần lưu ý khi tìm kiếm nhà nghỉ gần nhất trên Google Maps là liên tục bật định vị để đảm bảo độ chính xác và chọn vị trí gần nhất có thể. Thông thường, Google Maps sẽ cập nhật rất chậm nếu khách sạn đóng cửa hoặc đầy.

4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Nhập từ khóa nhà nghỉ để tìm kiếm

Bước 3: Tìm theo địa chỉ

Cuối cùng, khi đã chọn được nhà nghỉ gần nhất, bạn chỉ cần tìm theo địa chỉ Google Map cung cấp. Ứng dụng không công bố giá hoặc trạng thái của nhà nghỉ, nhưng có bao gồm các đánh giá từ những khách trước đó.

4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Bạn có thể xem các bình luận hoặc thông tin về khách sạn, nhà nghỉ mà bạn lựa chọn

Một số lưu ý khi đặt phòng nhà nghỉ mới nhất

Khi đã tìm được cho mình một khách sạn ưng ý, bạn cần lưu ý những điểm sau để có được trải nghiệm tốt nhất:

  • Tham khảo trước giá của nhà nghỉ gần nhất trên các trang web hoặc ứng dụng đặt phòng để chọn vị trí phù hợp với túi tiền của bạn.
  • Khi ghi hình, hãy kiểm tra xem căn phòng có giống trong hình không, đặc biệt nếu có camera quay lén.
  • Không tái sử dụng các vật dụng cá nhân dùng một lần trừ khi chúng đã được nhân viên thay thế.
  • Cẩn thận và cẩn thận khóa cửa phòng ngủ.
  • Lưu số điện thoại cho nhân viên sảnh nếu bạn muốn đi chơi đêm.
  • Nếu bạn tìm phòng qua ứng dụng Google Map thì nên hỏi trước vì một số nhà nghỉ, khách sạn đã ngừng hoạt động nhưng vẫn chưa được cập nhật tại đây.
4 Cách tìm nhà nghỉ gần nhất trên điện thoại đơn giản nhất
Một số lưu ý khi đặt khách sạn, nhà nghỉ gần đây

nhà nghỉ được tìm kiếm gần đây và đặt một cách nhanh chóng. Hầu như ở mỗi con phố đều có một hoặc vài nhà nghỉ gần nhất đáp ứng nhu cầu của người dân. Bài viết trên đây của chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tìm nhà nghỉ mới nhất nhanh chóng, tranh thủ đặt phòng để yên tâm hơn trong chuyến đi nhé!