Digital Marketing

Cách Xem Ai Là Bạn Thân Trên Facebook Bằng Điện Thoại & PC

Bài viết này hướng dẫn bạn cách xem danh sách bạn thân trên Facebook. Nhóm này bao gồm những người mà bạn tương tác và tìm kiếm thường xuyên. Lưu ý rằng Facebook sử dụng thuật toán để xác định bạn thân của bạn và thuật toán này thay đổi thường xuyên.

Xem Ai Là Bạn Thân Trên Facebook trên điện thoại

Hình ảnh có tiêu đề Xem người bạn kết nối nhiều nhất trên Facebook Bước 1

Mở Facebook. Nhấn vào ứng dụng có biểu tượng chữ “f” màu trắng trên nền xanh lam để mở Facebook. Thao tác này sẽ mở trang News Feed nếu bạn đã đăng nhập.

  • Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn trước khi tiếp tục.
Hình ảnh có tiêu đề Xem người bạn kết nối nhiều nhất trên Facebook Bước 2
Nút này có ba đường kẻ ngang ở góc dưới bên phải màn hình (trên iPhone/iPad) hoặc góc trên bên phải màn hình (trên Android). Bạn cũng có thể tìm nút “Bạn bè” ở trên và nhấn vào nút đó.
Hình ảnh có tiêu đề Xem người bạn kết nối nhiều nhất trên Facebook Bước 3
Cuộn xuống và chạm vào nút Tìm bạn bè, sau đó chạm vào Tất cả bạn bè. Bạn sẽ thấy tùy chọn này ở đầu trang.
Hình ảnh có tiêu đề Xem người bạn kết nối nhiều nhất trên Facebook Bước 4
Xem danh sách bạn bè của bạn. Bất kỳ ai được hiển thị ở đầu trang đã được Facebook xác định là một trong những người thân thiết nhất của bạn.
  • Bạn thường tương tác ít hơn với những người ở cuối danh sách so với những người ở trên cùng.
  • Một nguyên tắc chung là coi 5-10 người hàng đầu trong danh sách này là những người bạn thường xuyên liên lạc. Điều này được đo bằng sự tương tác giữa bạn và họ, không nhất thiết là sự tương tác giữa họ và bạn.

Xem Ai Là Bạn Thân Trên Facebook Trên máy tính

Hình ảnh có tiêu đề Xem người bạn kết nối nhiều nhất trên Facebook Bước 5
Mở Facebook bằng cách vào https://www.facebook.com/ để mở trang News Feed nếu bạn đã đăng nhập Facebook.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập Facebook, trước tiên hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn vào góc trên cùng bên phải của trang.
Hình ảnh có tiêu đề Xem người mà bạn kết nối nhiều nhất trên Facebook Bước 6
Bấm vào thẻ tên của bạn. Đó là thẻ ở góc trên bên trái của trang Facebook hiển thị tên của bạn. Thao tác này sẽ mở trang hồ sơ của bạn.
Hình ảnh có tiêu đề Xem người bạn kết nối nhiều nhất trên Facebook Bước 7
Nhấp vào tùy chọn Bạn bè dưới ảnh bìa ở đầu trang để mở danh sách bạn bè.
Hình ảnh có tiêu đề Xem người mà bạn kết nối nhiều nhất trên Facebook Bước 8
Xem danh sách bạn bè của bạn. Bất kỳ ai hiển thị ở đầu danh sách này đều được Facebook coi là một trong những người bạn thân của bạn (người mà bạn giữ liên lạc).
  • Xem liệu 5-10 người đầu tiên trong danh sách có phải là những người bạn giao tiếp thường xuyên không. Điều này được đo bằng sự tương tác giữa bạn và họ, không nhất thiết là sự tương tác giữa họ và bạn.
  • Những cái tên ở cuối danh sách thường là những người mà bạn hiếm khi tương tác; ngoại lệ duy nhất là khi bạn kết bạn với ai đó và ngay lập tức bắt đầu trò chuyện với họ hoặc kiểm tra tin nhắn của họ.

Lưu ý

  • Nếu bạn đã thêm ai đó vào danh sách “Bạn thân” của mình trên Facebook, họ sẽ tự động xuất hiện gần đầu danh sách hơn so với khi bạn chưa thêm họ vào danh sách “Bạn thân”.
  • Bạn có thể sử dụng mã nguồn của trình duyệt để theo dõi các tương tác trên Facebook của những người bạn thân của mình, nhưng thông tin sẽ giống với kết quả bạn thấy trong danh sách bạn bè của mình.
  • Không cài đặt bất kỳ ứng dụng Facebook nào tuyên bố có thể theo dõi những người truy cập trang cá nhân của bạn. Facebook không tiết lộ cách theo dõi người xem hồ sơ của bạn, vì vậy bất kỳ ứng dụng nào tuyên bố là lừa đảo hoặc tệ hơn là chứa mã độc.