Giải Trí

Bùi Cao Nhật Quân Là Ai? Tiểu Sử Con Trai Chủ Tịch Novaland

Nhắc đến đại gia bất động sản, Novaland là cái tên không thể không nhắc đến. Đầu bếp Bùi Thành Nhơn, một cái tên ai trong nghề cũng biết. Ai cũng biết ông có một cậu con trai tài giỏi và hiện đang giữ chức vụ cao trong công ty. Đó là Bùi Cao Nhật Quân , một trong những doanh nhân trẻ thành công nhất hiện nay. Là con trai của một ông trùm bất động sản, hiển nhiên Nhật Quân được chú ý vô cùng nhiều.

Bùi Cao Nhật Quân là ai?

Bùi Cao Nhật Quân là một doanh nhân sinh năm 1982 tại quê hương Đồng Tháp. Anh là con trai của người sáng lập Tập đoàn Novaland – Chủ tịch Hội đồng quản trị Bùi Thành Nhơn. Thiếu gia đến từ Novaland trước đó đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ Tập đoàn. Là con trai của một doanh nhân tài năng, anh đã được nhiều người quý mến nhờ khả năng kinh doanh xuất chúng khi còn rất trẻ.

Dù sinh ra trong một gia đình quyền thế nhưng bản thân Nhật Quân lại là người chăm chỉ. Trước khi gia nhập công ty, anh đã thử sức ở nhiều vị trí khác nhau. Bằng cách này, doanh nhân đã chứng tỏ khả năng kinh doanh và sự thông minh của mình. Vì vậy, khi còn rất trẻ, doanh nhân Nhật Quân đã được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc công ty.

Thành công trên con đường sự nghiệp nhưng cuộc sống của doanh nhân không mấy bình yên. Hàng loạt scandal xoay quanh thiếu gia họ Bùi bị phanh phui và trở thành cơn sốt lớn. Hình ảnh trụy lạc, nổi loạn của anh đã gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của Tập đoàn Novaland. Đây là lý do khiến ông phải từ chức vào năm 2017.

Bùi Cao Nhật Quân Là Ai? Tiểu Sử Của Con Trai Chủ Tịch Novaland

Ông Quân là con trai nhà sáng lập Tập đoàn Novaland

Thông Tin Cơ Bản Về Thiếu Gia Tỷ Đô Novaland

Họ và tên Bùi Cao Nhật Quân
Ngày sinh Ngày 7 tháng 9 năm 1982
Nơi sinh Đồng Tháp, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Giáo dục Đại học Western Washington (Mỹ)
Công việc Nguyên Phó TGĐ Tập đoàn NovalandNguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Novaland
Năm hoạt động 2002–nay
Tài sản 129,3 tỷ đô la (tháng 7 năm 2021 – Forbes)
Tôn giáo
Kết hôn
Anh chị em ruột Chị: Bùi Cao Ngọc Quỳnh
Cha mẹ Bùi Thành NhơnCao Thị Ngọc Sương

Thông tin tiểu sử doanh nhân trẻ Nhật Quân

Sinh ra trong cái nôi kinh doanh, vị doanh nhân này được giáo dục bài bản ngay từ khi còn nhỏ. Anh được tạo điều kiện đi du học và tiếp xúc sớm với kinh doanh. Do đó, học vấn và khả năng lãnh đạo của ông được mọi người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, cuộc sống xa hoa dễ khiến vị doanh nhân sa đà vào những thú vui sa đọa. Vì thế, càng tìm hiểu về tiểu sử của ông, người ta càng nhận được nhiều bất ngờ lớn.

Trình độ học vấn của thiếu gia họ Bùi

Từ nhỏ, ông Quân đã được miêu tả là người thông minh, nhanh trí. Lớn lên trong một gia đình có mẹ là doanh nhân, anh nhanh chóng được thừa hưởng trí thông minh và tư duy nhanh nhạy. Định hướng cho con kinh doanh ngay từ đầu, ông Bùi Thành Nhơn luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cậu con trai duy nhất của mình.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam, doanh nhân Nhật Quân lập tức sang Mỹ du học. Anh theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Western Washington. Sau khi tốt nghiệp, anh về nước và thử sức với nhiều vai trò khác nhau. Ở tuổi đôi mươi, anh đã chứng tỏ mình là một người đàn ông đích thực của gia đình khi vẫn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Cột Mốc Phát Triển Sự Nghiệp Của Doanh Nhân Nhật Quân

Không thể phủ nhận môi trường gia đình đã hỗ trợ doanh nhân rất nhiều. Nhưng điều đó không làm mất đi khả năng lãnh đạo, kinh doanh xuất sắc của anh. Điều này được chứng minh bằng những công việc mà doanh nhân đã có khi còn trẻ. Qua thời gian, sự va chạm và tiếp xúc với lĩnh vực kinh doanh đã tôi luyện nên một doanh nhân trẻ được mọi người trên thế giới kính trọng.

2002 năm

Năm 20 tuổi, ông Quân gia nhập Pepsico Việt Nam với vị trí chuyên viên tài chính. Thiếu gia Novaland làm việc ở đây khoảng 2 năm trước khi về làm việc cho Saigon VET

2004

Năm 2004, thiếu gia họ Bùi chính thức đảm nhận vị trí tổng giám đốc Công ty Saigon VET, là công ty chuyên sản xuất và phân phối thuốc thú y. Tiền thân của Saigon VET là xí nghiệp sản xuất thuốc thú y trực thuộc Công ty Thành Nhơn – Công ty gia đình ông Quân, nay là Công ty Cổ phần Đầu tư NoVa.

2007

Năm 25 tuổi, bố anh Quân – ông Bùi Thành Nhơn tái cấu trúc, tách thành 2 công ty lớn là Novaland và Anova. Khoảng thời gian này, Bùi Cao Nhật Quân được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland.

Bùi Cao Nhật Quân Là Ai? Tiểu Sử Của Con Trai Chủ Tịch Novaland

Thiếu gia Novaland làm tổng giám đốc khi mới 25

Năm 2012

Ông Quân rời vị trí TGĐ Tập đoàn Novaland để đảm nhận chức vụ Phó TGĐ Đầu tư và Thương mại Novaland. Đây được coi là bước ngoặt trong sự nghiệp phát triển của thiếu gia nhà họ Bùi. Tưởng chừng đó là gánh nặng quá lớn với chàng trai trẻ nhưng thực tế anh đã không phụ lòng các cổ đông. Mọi hoạt động kinh doanh kể từ khi ông lên nắm quyền đều ổn định và trôi chảy.

2017

Chàng trai trẻ Novaland trở thành Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ Tập đoàn Novaland.

Theo thông tin HĐQT công bố, trong giai đoạn này, ông Quân cũng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng tại một số công ty thuộc hệ thống NoVa như:

  • Giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Nhơn
  • Tại Công ty TNHH MTV Sài Gòn Gôn, ông giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị
  • Là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần NovaGroup
  • Là thành viên hội đồng quản trị của Công ty Diamond Properties
  • Là thành viên hội đồng quản trị của Nova Mclub.

Hiện tại, dù không còn làm việc tại Tập đoàn Novaland nhưng ông Quân vẫn sở hữu hơn 42 triệu cổ phiếu công ty. Tại ngày 28/09/2020, giá cổ phiếu Novaland được định giá là 63.600 đồng/cổ phiếu.

doanh nhân Bùi Cao Nhật Quân giàu có

Những tranh cãi trong đời tư buộc vị doanh nhân phải rời vị trí quản lý hiện tại. Tuy nhiên, số tài sản mà anh sở hữu vẫn vô cùng lớn. Điều này thể hiện rất rõ qua giá trị cổ phiếu mà vị doanh nhân này đang sở hữu. Bên cạnh đó, anh cũng có nhiều thú vui xa xỉ, chứng tỏ khối tài sản khủng của mình.

Chia sẻ

Tính đến tháng 4/2017, con trai Chủ tịch HĐQT Novaland sở hữu hơn 31,33 triệu cổ phiếu Novaland. Con số này tương đương 2.287 tỷ đồng. Riêng thiếu gia Novaland còn sở hữu 80,8 triệu cổ phiếu Công ty Diamond Properties. ước đạt 13,564% vốn. Và 151,2 triệu cổ phiếu NovaGroup, ước tính 25,375% vốn.

Tính đến tháng 3/2021, cá nhân ông Quân sở hữu hơn 45.709.587 cổ phần Novaland, ước tính tỷ lệ 4,297% cổ phần Tập đoàn Novaland. Giá trị số cổ phần tương ứng với số tiền là 3.700 tỷ đồng.

Tính đến tháng 2/2021, với giá trị vốn hóa hơn 79 nghìn tỷ đồng, Tập đoàn Novaland hiện là nhà đầu tư bất động sản lớn thứ hai trên sàn chứng khoán Việt Nam, sau Vinhomes của Vingroup.

Dù không nắm giữ chức vụ gì trong Tập đoàn Novaland nhưng Bùi Cao Nhật Quân vẫn là cổ đông lớn của công ty Novaland khi sở hữu 4,297% cổ phần. Hơn nữa, ông Quân còn là con trai duy nhất của Chủ tịch HĐQT Novaland, người sẽ là người thừa kế tập đoàn trong tương lai. Trong tương lai, có lẽ vị tỷ phú sẽ trở lại lãnh đạo và dẫn dắt Novaland.

Bùi Cao Nhật Quân Là Ai? Tiểu Sử Của Con Trai Chủ Tịch Novaland

Ông Quân sở hữu nhiều cổ phần của Tập đoàn Novaland

siêu xe đồ chơi

Cùng với những thành công trong kinh doanh, thiếu gia đến từ Novaland còn được biết đến là một tay chơi siêu xe tỷ đô. Anh sở hữu nhiều siêu xe đắt và hiếm như: Lamborghini Huracan LP610-4, Mercedes-Benz G63 AMG SUV, Bentley Flying Spur W12, Audi R8 Spyder 2014. Không chỉ vậy, bộ sưu tập biển số của anh rất có giá trị. mọi người.

Tuy nhiên, cuối năm 2016, thiếu gia họ Bùi đã rao bán toàn bộ dàn siêu xe trong bộ sưu tập của mình. Mục đích là hạn chế sự chú ý trước khi Novaland niêm yết cổ phiếu trên HOSE. Tuy nhiên, ông Quân vẫn để lại cho mình chiếc Bentley Flying Spur W12 mang biển số tứ quý 4. Được biết, siêu xe hạng sang này vẫn thường được ông Quân sử dụng và cho đua trên các cung đường của Sài Gòn.Gòn.

Bùi Cao Nhật Quân Là Ai? Tiểu Sử Của Con Trai Chủ Tịch Novaland

Siêu xe Bentley Flying Spur W12 của thiếu gia họ Bùi

Scandal Đụng Độ Của Thiếu Gia Họ Bùi

Tháng 5/2017, Bùi Cao Nhật Quân bị hack máy tính, hàng nghìn bức ảnh, video nóng của anh với các người đẹp chân dài xuất hiện trên mạng xã hội. Hơn nữa, có nhiều clip chứng minh ông Quân chăm sóc bồ nhí, sàm sỡ người khác bằng những chiêu trò ác độc.

Hiện Bùi Cao Nhật Quân đang là cái tên hot nhất được nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội. Hình ảnh những cuộc vui chơi xa hoa của thiếu gia Novaland với người đẹp là phản cảm, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của nước ta.

Ngay sau bê bối này, ông Quân đã phải rút khỏi các chức vụ như Phó chủ tịch HĐQT, Thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc để giữ gìn hình ảnh của Tập đoàn Novaland.

Nhờ bài viết trên mà chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tiểu sử và sự nghiệp của thiếu gia Novaland – Bùi Cao Nhật Quân . Hi vọng anh Quân sẽ trở lại và dẫn dắt tập đoàn cùng với cha mình trong một tương lai không xa. Giúp Novaland tạo nên nhiều kỳ tích mới trong lĩnh vực BĐS tại Việt Nam.