Digital Marketing

Có Nên Mua Backlink Không? ⚡ Các Loại Backlink Cơ Bản Hiện Nay

Trong kinh doanh SEO Backlink rất quan trọng nó giúp chúng ta đẩy thứ hạng của website lên top công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng. Dịch vụ mua backlink đang nổi lên hiện nay, vậy có nên mua backlink không? Trong bài viết này, chúng sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về câu hỏi này. Từ đó có hướng tối ưu cho công việc SEO của bạn nhé.

Backlink là gì?

Trước hết chúng ta cần hiểu Backlink là gì, vai trò của nó như thế nào đối với hoạt động SEO. Khái niệm backlink dùng để chỉ các link link, trỏ từ site khác về site chính của bạn. Một trang web có nhiều Backlink tốt sẽ đáng tin cậy hơn và dễ dàng xếp hạng hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Thuật ngữ backlink cơ bản

Một số thuật ngữ liên quan đến backlink mà người dùng nên hiểu:

 • Anchor Text – Đây là một loại văn bản siêu văn bản, nó sẽ phát huy tác dụng khi người dùng muốn xếp hạng cho các từ khóa cụ thể.
 • Link juice: Một từ dùng để chỉ một bài viết link đến bất kỳ bài viết nào khác hoặc đến trang chủ của trang web của bạn. Tác dụng của nó là cải thiện thẩm quyền tên miền và xếp hạng bài viết.
 • Link Nofollow: Khi trang web A link đến trang web B bằng thẻ NoFollow, nó sẽ khó vượt qua Link Juice mà không ảnh hưởng đến thứ hạng của một trong hai trang web.
 • link Dofollow – Các link bạn thêm vào các bài đăng trên blog của mình là các link Dofollow và các link này sẽ chuyển nước ép link có giá trị đến trang đích của bạn.
 • Internal link: Là thuật ngữ dùng để chỉ link nội bộ, link từ trang này sang trang khác có cùng tên miền.
 • link chất lượng thấp: Chỉ link từ các trang web tự động, trang web khiêu dâm hoặc trang web spam. Loại link này không tốt và không nên được sử dụng.

Vai trò của backlink trong SEO

Như đã nói Backlink đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động SEO web. Website càng có nhiều backlink chất lượng càng tốt vì nó hỗ trợ tích cực cho việc tăng thứ hạng. Dưới đây là một số nhận xét về tầm quan trọng của yếu tố này, nó cũng là lý do tại sao việc mua backlink được nhiều người quan tâm:

 • Cải thiện xếp hạng trang web: Khi một trang web có Backlink tốt, nó giống như có một vé VIP. Từ đó, thứ hạng sẽ thuận lợi hơn, trang nào được gợi ý liên tục chắc chắn sẽ có uy tín hơn đối với người dùng internet.
 • Tăng khả năng khám phá trang web: Như bạn có thể không biết, trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm thường xuyên truy cập lại các trang mà họ đã truy cập để tìm các link mới. Trang web càng uy tín, càng chứa nhiều link thì càng có nhiều robot ghé thăm.
 • Giúp tăng lượng truy cập hiệu quả hơn: Một lý do khác khiến chúng ta cần tạo hoặc mua các backlink chất lượng là để tăng lượng truy cập bằng cách hướng người dùng từ nội dung này sang nội dung khác.
 • Nâng cao độ nhận diện và uy tín thương hiệu: Ví dụ bạn đang làm SEO cho website ẩm thực, khi có nhiều link từ các website khách liên quan đến trang ẩm thực của bạn, nghĩa là thương hiệu của bạn rất đáng tin cậy. Nhờ đó tạo dựng được niềm tin, uy tín vào thương hiệu và thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Vậy có nên mua backlink không?

Backlink là một yếu tố quan trọng trong SEO, nó là tín hiệu để Google xác định website của bạn có độ trust từ bên ngoài hay không? Vài năm trước, càng nhiều backlink càng tốt, là yếu tố quyết định để lên TOP, nhưng hiện nay, việc lên TOP google phụ thuộc vào các nguồn backlink chất lượng như: Backlink báo, Backlink Guest Post có lượng truy cập nhiều.

Mua backlink là cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc để xây dựng nguồn backlink chất lượng cho website của bạn. Vì làm SEO càng sớm thì bạn càng nhanh vượt lên trước đối thủ, bạn càng có nhiều lợi thế trong việc thu hút khách hàng, việc xây dựng nào cũng là yếu tố lâu dài và cần thời gian của bạn.

Vì vậy, trong khi các đối thủ của bạn quyết định chi một số tiền nhỏ để mua các Backlink chất lượng nhằm tiết kiệm thời gian SEO và bạn vẫn đang vật lộn để có được các link, thì thật khó để bạn đánh bại họ. Vì nếu không mua backlink thì bạn phải mất thời gian đi link hoặc tự tạo hệ thống site vệ tinh PBN. Bạn phải tốn rất nhiều tiền để mua hosting, thuê người quản lý website, viết nội dung…

Vì vậy việc mua backlink ngày nay là thực sự cần thiết miễn là bạn có kế hoạch xây dựng backlink cụ thể theo từng giai đoạn và nên chú trọng vào chất lượng backlink hơn là số lượng.

Các loại backlink phổ biến hiện

Backlink có nhiều loại khác nhau: Backlink diễn đàn, Backlink Profile socail MXH, Backlink Guest Post, Backlink Báo Số lượng lớn, Backlink Báo PR…

Backlink Guest Post

Dịch vụ Guest Post đã phát triển trong 2 năm qua. Bạn có thể chọn những website cùng chủ đề, có lượng truy cập nhiều để đặt backlink. Chất lượng backlink sẽ phụ thuộc vào từng site cụ thể. Tuy nhiên, site càng mạnh, tỷ lệ PA và DA càng cao, lượng truy cập càng nhiều thì giá càng cao.

Backlink diễn đàn

Là nguồn backlink miễn phí nhưng hiệu quả không còn cao như trước do nhiều diễn đàn spam. Bạn có thể giảm sự tập trung vào các link diễn đàn và thay vào đó hãy viết các bài báo ở đây để quảng cáo trang web và thương hiệu của bạn.

Backlink báo

Backlink báo chí có 2 dạng

 • Backlink số lượng lớn từ sidebar: Đây là một số lượng lớn các link đến và các trang web trong sidebar của các bài viết cùng chủ đề. Ưu điểm khi sử dụng loại backlink này là: Số lượng hàng nghìn backlink, đa dạng về tên miền và anchor text. Hơn hết chi phí rất rẻ.
 • Bài viết Backlink Pr: Với hình thức này bạn sẽ đăng bài viết PR về sản phẩm, công ty trên báo

Backlink từ các trang 2.0, MXH

Các link trên các trang 2.0 cũng nên tập trung vào việc nhắc nhở thương hiệu, tránh việc sao chép lộn xộn bị Google phạt do vi phạm thuật toán. Nguồn của các Backlink ở đây thường ở dạng hồ sơ hoặc chữ ký xây dựng. Xây dựng link này như một nguồn backlink hiệu quả.

Đơn vị cung cấp backlink uy tín và chất lượng

Xuất phát điểm là một đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thiết kế web và dịch vụ SEO toàn cầu. Dichvupbn tự hào đã hỗ trợ rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Dichvupbn ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường hiện nay.

 • Dichvupbn sử dụng các kỹ thuật và chiến lược SEO tiên tiến nhất để đưa các trang web lên đầu các trang kết quả tìm kiếm của Google, từ đó giúp tăng doanh số kinh doanh cho khách hàng.
 • Giúp các doanh nghiệp cải thiện sự hiện diện trực tuyến và tối đa hóa tiềm năng kinh doanh của họ với các dịch vụ SEO chất lượng cao.
 • Dichvupbn cam kết cung cấp cho khách hàng những dịch vụ backlink tốt nhất, giúp họ tăng cường sự hiện diện trực tuyến và cải thiện vị trí trang web của họ trên các trang kết quả tìm kiếm của Google.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0987 197 805
 • Email: SALES@GOFIBER.VN
 • Địa chỉ: 131 Đường CN11, P.Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • Website: https://dichvupbn.com/

Trên đây đã tìm hiểu rất kỹ về có nên mua backlink để làm SEO không. Công việc này đòi hỏi sự uy tín, tỉ mỉ và một số bước tính toán đúng đắn để mang lại hiệu quả tối đa.