Digital Marketing

Gợi Ý Cách Đặt Tên Chương Trình Du Lịch Hay & Ấn Tượng

Du lịch luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn trong những năm gần đây. Do đó, các công ty được thành lập nhiều và có nhiều tên thú vị. Tên doanh nghiệp còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy, cầu mong may mắn, tài lộc. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu cách đặt tên tour du lịch hay nhé.

Đặt tên tour du lịch hay gắn với ngành nghề kinh doanh

Khi doanh nghiệp mang những cái tên này sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và liên tưởng rõ ràng đến hoạt động du lịch của doanh nghiệp. Chúng sẽ dễ dàng được ghi nhớ, tăng khả năng nhận diện thương hiệu đối với khách hàng. Trong số đó có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như: Công ty Du lịch Ánh Dương Xanh, Công ty Du lịch Chân Trời Mới,..

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không được phép trùng tên với công ty khác hoạt động cùng ngành. Do đó, bạn có thể tra cứu trên cổng thông tin quốc gia trước khi đặt tên. Không nên đặt tên trùng với tên công ty đã ngừng hoạt động hoặc phá sản vì những tên này mang ý nghĩa xui xẻo, không tốt, giữ lại tài lộc của những người sáng lập trước.

Cách đặt tên tour du lịch theo phong thủy

Hiện nay có rất nhiều cách đặt tên công ty du lịch theo phong thủy như đặt tên theo mệnh của người sáng lập: kim, thủy, hỏa, thổ,… Hoặc đặt tên theo ngũ hành, để đơn giản hơn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách đặt tên hãng du lịch theo biểu tượng của những lời chúc, nguyện vọng như: thành đạt, đại thắng,.. hãng lữ hành Bình An, hãng lữ hành Hạnh Phúc, hãng lữ hành Đại Phát,.. hãng lữ hành Thái Hòa , Công ty du lịch Hạnh Phúc,.

Đặt tên tour du lịch hay theo phong thủy có yếu tố thiên nhiên

Thông thường với các hãng lữ hành sẽ liên quan đến cảnh đẹp như núi non, biển cả, hoàng hôn, bình minh… nên tên gọi này cũng được nhiều người ưa chuộng. Họ không chỉ là một cái tên được tạo nên từ những mỹ từ, nhãn mác mà còn tạo nên một bức chân dung và góc nhìn đẹp cho việc sử dụng dịch vụ của công ty.
Những hy sinh bạn đọc có thể tham khảo như: Nữ thần biển xanh, Ánh trăng bạc, Du lịch làn sóng xanh, Du lịch ánh trăng bạc,…

Tên tour du lịch bằng các con số kèm theo chữ

Những con số trong tên công ty có thể là con số bản mệnh của chính người sáng lập, họ coi con số này là con số may mắn trong kinh doanh với cá nhân đó và công ty. Đây cũng được coi là phương thức an toàn và hiệu quả đối với các hãng lữ hành.
Đặt tên công ty du lịch bằng số và chữ tránh những con số khô khan cho tên công ty hay tour du lịch. Một số cái tên có thể bạn quan tâm: Du lịch số 1 Vĩnh Long, Du lịch số 1 Hà Nội,…

Đặt tên tour du lịch theo biểu tượng

Ngoài ra, còn có những cách đặt tên liên quan đến biểu tượng nào đó mà chủ doanh nghiệp, chủ tour yêu thích như: Du lịch bông sen vàng, Du lịch lúa vàng,… những biểu tượng tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, hoặc cũng có thể là ý nghĩa tên của đất nước, dân tộc, vùng miền như hoa sen, hoa mai,.. Hoặc cũng có thể là biểu tượng văn hóa của đất nước, vùng miền như cơm lam, boo,..

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không được lấy những biểu tượng quá mơ hồ, trừu tượng khiến khách hàng khó hiểu hoặc liên quan đến tôn giáo, thờ cúng dễ phạm phải điều kỵ trong tôn giáo. .

Đặt tên tour theo vùng miền

Những tên gọi này giúp thương hiệu của công ty dễ dàng tiếp cận với người dân sống trong cùng khu vực, từ đó tạo nên giá trị thương hiệu và sự cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành. Ngoài ra, nhờ tên địa phương này, có thể làm tăng danh tiếng của công ty đối với những người tại chỗ. Những cái tên bạn có thể để ý khi đặt tên tour du lịch hay là: Du lịch bốn mùa Gia Lai, Du lịch đất Cảng, Du lịch Hà Nội.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tên tour du lịch hay mà bạn cần biết. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn chọn được tên phù hợp cho doanh nghiệp, tên doanh nghiệp của mình.