Tin Học Cơ Bản

Ý Nghĩa Các Biểu Tượng Trên Facebook Messenger

Facebook Messenger có khá nhiều biểu tượng và chúng có thể khiến bạn bối rối. Vậy các biểu tượng Messenger có ý nghĩa gì? Chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của tất cả các biểu tượng ứng dụng Facebook Messenger.

Chúng tôi đã nghiên cứu các biểu tượng phổ biến nhất trên Facebook Messenger để hiểu mục đích sử dụng của chúng.

Ý nghĩa các icon trên Facebook Messenger

1. Biểu tượng hình tròn màu trắng viền xanh

Ý nghĩa các icon trên Facebook Messenger

Biểu tượng này có nghĩa là tin nhắn của bạn đang được gửi đi. Tốt nhất là không thoát ứng dụng Messenger khi tin nhắn vẫn hiển thị biểu tượng này vì có nguy cơ tin nhắn của bạn sẽ không được gửi nếu bạn thoát ứng dụng trước khi tin nhắn gửi xong.

2. Biểu tượng hình tròn màu trắng viền xanh có dấu tích

Ý nghĩa các icon trên Facebook Messenger

Biểu tượng này có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi. Tại thời điểm này, bạn có thể thoát khỏi ứng dụng mà không phải lo lắng gì. Tuy nhiên, người nhận tin nhắn có thể chưa nhìn thấy tin nhắn của bạn.

3. Biểu tượng vòng tròn bên trong màu xanh có dấu kiểm

Ý nghĩa các icon trên Facebook Messenger

Biểu tượng này có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi thành công đến người nhận. Người nhận có thể chưa đọc tin nhắn, nhưng khi nhấc điện thoại lên, chắc chắn họ sẽ thấy tin nhắn của bạn.

4. Biểu tượng tam giác màu đỏ có dấu chấm than

Ý nghĩa các icon trên Facebook Messenger

Biểu tượng này có nghĩa là thư của bạn không được gửi do lỗi mạng. Đây được coi là biểu tượng ít phổ biến nhất trên Messenger.

Biểu tượng này sẽ xuất hiện bên cạnh tin nhắn có dòng chữ “Tin nhắn này không được gửi. Kiểm tra kết nối internet của bạn và nhấp để thử lại” . Bạn không cần phải thoát khỏi ứng dụng cho đến khi kết nối mạng được khôi phục hoặc bạn có thể sao chép và lưu tin nhắn vào ghi chú để có thể gửi lại vào lúc khác.

Làm thế nào để bạn biết ai đã đọc tin nhắn của bạn?

Ý nghĩa các icon trên Facebook Messenger ; Ý nghĩa các icon trên Facebook Messenger

Nếu ai đó đã đọc tin nhắn của bạn trên Facebook Messenger, một biểu tượng là ảnh đại diện thu nhỏ của người nhận sẽ xuất hiện ngay bên dưới tin nhắn họ đã đọc.

Bạn cũng sẽ thấy từ “Seen” xuất hiện bên dưới tin nhắn đã đọc cùng với dòng thời gian để bạn biết khi nào người nhận đọc tin nhắn.

Làm cách nào để ẩn các tin nhắn bạn đã đọc?

Facebook có tính năng đánh dấu tin nhắn là chưa đọc, tính năng này khiến nhiều người dùng lầm tưởng rằng mình đã đọc được tin nhắn mà không cho người nhận biết. Thật không may, tùy chọn này chỉ là một công cụ để sắp xếp lại hộp thư đến của bạn và không ảnh hưởng đến việc bạn đã đọc nó hay chưa.

Bên cạnh việc sử dụng tiện ích mở rộng của bên thứ ba trên trình duyệt web, còn có một cách khác để người gửi không biết bạn đã đọc tin nhắn hay chưa, đó là không mở tin nhắn đó.

Một người lạ có thể gửi tin nhắn cho bạn qua Facebook Messenger không?

Facebook hiện đã thay đổi cách người lạ có thể nhắn tin cho bạn. Bây giờ, nếu ai đó mà bạn không biết nhắn tin cho bạn, đây là điều sẽ xảy ra:

1. Bạn sẽ nhận được thông báo có người lạ nhắn tin cho bạn

2. Bạn sẽ có hai lựa chọn bỏ qua hoặc chấp nhận tin nhắn đang chờ xử lý sau khi đọc nó.

3. Một thông báo sẽ xuất hiện ở đầu hộp trò chuyện cho biết bạn không phải là bạn bè trên Messenger.

Tin nhắn chờ là gì?

Tin nhắn đang chờ là thông báo cho biết bạn đã nhận được tin nhắn từ một người không có trong danh sách bạn bè trên Facebook của bạn.

Trong phiên bản Messenger mới, tin nhắn từ người lạ sẽ được đặt trong phần Khác trong hộp thư đến của bạn.

Làm cách nào để xóa cuộc trò chuyện trên Messenger?

Ý nghĩa các icon trên Facebook Messenger

Có nhiều cách để ẩn hoặc xóa một đoạn trên Messenger như:

– Lưu trữ cuộc trò chuyện sẽ chuyển cuộc trò chuyện đó vào kho lưu trữ. Hoạt động này là đảo ngược.

– Xóa cuộc trò chuyện sẽ xóa tất cả tin nhắn bạn đã gửi trong hộp thư đến của mình mà không ảnh hưởng đến hộp thư đến của người nhận. Hoạt động này không thể đảo ngược.

– Xóa tin nhắn sẽ cho phép bạn chọn xóa từng tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện của mình mà không ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện của người nhận.

– Chặn tin nhắn sẽ ngăn ai đó tiếp tục nhắn tin cho bạn. Thao tác này có thể đảo ngược nếu muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem trạng thái không hoạt động trên Facebook hoặc chặn ai đó nhắn tin cho bạn mà không chặn Facebook. Đây là một trong những đặc điểm tuyệt vời của các tình huống khó xử trên mạng xã hội.

Làm cách nào để sử dụng Messenger mà không cần tạo Facebook?

Mặc dù Messenger ban đầu là ứng dụng phụ trợ của Facebook nhưng giờ đây nó có thể hoạt động độc lập mà không cần tài khoản Facebook. Thay vào đó, bạn cần tạo một tài khoản bằng số điện thoại của mình.

Bạn có thể thêm gì vào Facebook Messenger?

Facebook đã cài đặt sẵn vô số tính năng trong Messenger để giúp cuộc trò chuyện của người dùng trở nên năng động và tương tác hơn. Ngoài ra còn có một số ứng dụng mở rộng cho phép bạn hát cho bạn bè nghe hoặc thêm nhãn dán từ ảnh tự chụp của mình…

Theo mặc định, Facebook Messenger tích hợp sẵn các tiện ích như ảnh GIF, nhãn dán và ghi âm để giúp bạn kết nối tốt hơn với bạn bè.

Có tùy chọn nào để thay thế Facebook Messenger không?

Mặc dù nhiều người dùng không hài lòng với nhu cầu truy cập của ứng dụng nhưng đây vẫn là một trong những ứng dụng nhắn tin được sử dụng nhiều nhất. Theo thống kê mới nhất, Facebook Messenger có khoảng 1,3 tỷ người dùng thực, khoảng 20 tỷ tin nhắn được gửi đi mỗi tháng. Điều này có nghĩa là bạn gần như có thể kết nối với người mà bạn luôn muốn nói chuyện.

Tuy nhiên, nếu không thích Facebook Messenger, bạn có thể thử các ứng dụng nhắn tin khác như Signal, Telegram, WhatsApp hay Messenger Lite cho hệ điều hành Android.