Tổng Hợp

Sinh Mổ Có Xem Tử Vi Được Không? Giải Đáp Chi Tiết

Những đứa trẻ được sinh ra dưới hình thức sinh mổ có ảnh hưởng đến vận mệnh khác với sinh tự nhiên? Đây đang là băn khoăn của không ít người trong chúng ta.

Khi chọn ngày giờ mổ đẻ, thì lại tăng thêm yếu tố ẩn là Hậu Thiên bởi ngày giờ sinh tự nhiên không biết chính xác. Tuy nhiên, những trường hợp đã vỡ ối và mổ đẻ thì giờ mổ đó vẫn là giờ khớp với sinh tự nhiên. Vậy Sinh Mổ Có Xem Tử Vi Được Không ???

Sinh mổ xem Tử Vi có đúng không?

Quan điểm của tôi sinh mổ vẫn xem được tử vi như thường bởi bằng 1 lý do vô hình nào đó mà bé được sinh vào giờ đó cho dù là việc đó có sự quyết định của bố mẹ thì đều là thiên ý

Theo kiến trúc sư Hoàng Trà, một người được sinh ra trong một gia đình, dòng họ nào cũng là do duyên nghiệp, và thời gian mang thai dài hay ngắn cũng gọi là mệnh số, nhiều người gọi là số trời, chúng ta cứ hiểu ngắn gọn là Thiên định.

Con cái là kết quả rõ ràng, là sự thể hiện, nói lên phúc phần của vợ chồng đó, gia đình, dòng họ đó. Sự nghiệp của con cháu sau này như thế nào, không chỉ phụ thuộc vào mỗi việc được cho ăn học thế nào, trong môi trường, xã hội như thế nào mà còn ảnh hưởng do phúc phần và những việc làm tâm đức của cả đời này, đời trước.

Quan điểm về tử vi khi sinh mổ

Thời nay thì sinh mổ là chuyện phổ biến, cho nên câu hỏi này cũng phổ biến. Mình rất xem trọng việc sinh tự nhiên, thuận theo tự nhiên thì thường tốt hơn là can thiệp vào quá trình tự nhiên như việc sinh con, vì sinh tự nhiên là bản năng của con người. Bởi vì đứa bé đủ tháng đến tận ngày giờ sinh thì bao giờ sự phát triển của bé cũng tốt hơn là sinh mổ hoặc sinh thiếu tháng.

Số ngày mang bầu không phải do con người quy định mà là do sự phát triển hoàn toàn tự nhiên của con người, cụ thể là 9 tháng 10 ngày, từng mỗi ngày trôi qua, đứa bé đều có sự phát triển hoàn thiện về cơ thể, trí não. Nếu cắt giảm vài ngày, thậm chí hai tuần thì đứa bé sẽ có khiếm khuyết nhất định về sự phát triển của cơ thể. Chính vì thế việc sinh con tự nhiên vẫn là sự lựa chọn hàng đầu đảm bảo sự phát triển của bé. Các lợi ích của việc sinh thường thì ngày nay khoa học đã nói nhiều và đã chỉ ra những tác hại của sinh mổ.

Còn nếu không thể sinh thường được do những nguyên nhân khác nhau thì mới nên sinh mổ. Việc sinh mổ thì cũng nên chọn trong số ngày tối đa mà bé có thể ở trong bụng mẹ. Như thế là cho bé thêm cơ hội để hoàn thiện cơ thể và trí não, tránh các tình trạng xấu sau khi sinh mổ, chứ không phải là khăng khăng chọn ngày giờ đẹp nhất rồi sinh mổ. Cái này cơ bản không đúng, bởi theo luật Luân Hồi Phật giáo thì một chúng sinh chết đi, thần thức hay là nghiệp sẽ đầu thai thành một kiếp sống mới, nghiệp đã định sẵn cho nên mới có các môn Tử Vi, Tứ Trụ.

Những môn này chỉ là cách xem, biểu hiện của nghiệp lực mà thôi, được cụ thể hóa nghiệp lực của con người bằng công cụ là Tử Vi, Tứ Trụ. Vì thế cố chọn ngày giờ cho đẹp nhất bất chấp việc sinh mổ sớm sẽ gây tổn hại cho bé là một sự sai lầm. Bởi lẽ thời nay có tiền người ta có thể chi trăm triệu cho ra ngày giờ đẹp, vậy tính mạng con người, cả cuộc đời có thể mua được bằng trăm triệu thôi sao?

Chỉ khi nào sự phát triển đã đầy đủ mà đến lúc buộc phải mổ thì mới nên mổ. Khi đó mới chọn ngày giờ sinh theo các môn tử Vi, Tứ trụ.
Vậy sinh mổ xem Tử Vi có đúng không? câu này mình không chắc chắn nói đúng hay không, bởi nói đúng sẽ làm ông bố bà mẹ cố chọn lá số Tử Vi đẹp bằng mọi giá, như vậy là sai lầm, mà nói không đúng cũng làm cho người ta chủ quan xem thường việc chọn sinh vào ngày giờ đẹp.

Nhưng chỉ có một điều mà mình thấy chắc chắn đó là nếu sinh mổ vào ngày giờ đẹp thì đứa bé sẽ dễ nuôi và dễ phát triển hơn là ngày giờ xấu. Bởi lẽ cái khởi đầu chào đời có tốt thì cuộc đời mới phát triển tốt được. Đây là lẽ tự nhiên theo Nhân Quả. Cũng giống trong hôn nhân vậy, hai người yêu nhau vào ngày đẹp, cưới nhau vào ngày đẹp thì hôn nhân sẽ trở nên hòa thuận hơn, sống được lâu dài hơn. Việc làm ăn cũng như thế, công việc triển khai vào ngày giờ đẹp thì thường sẽ thuận lợi và có kết quả tốt hơn. Cho nên tại sao người ta hay xem trọng ngày giờ khai trương, ngày giờ xuất hành, ngày giờ xây dựng… Tất cả đều có lý do của nó cả.

Đó là theo Nhân Quả, Nhân tốt thì sẽ cho ra Quả tốt, sinh mổ vào ngày giờ đẹp sẽ tốt cho đứa bé hơn. Còn tốt thế nào thì lại phụ thuộc vào nghiệp lực, tức lá số Tử Vi của đứa bé.

Việc chọn ngày sinh giờ đứa bé theo Tử Vi, tùy vào trai hay gái, nếu là trai thì nên xem nhiều vào Mệnh Tài Quan Phúc Di. Còn nếu là gái thì nên xem trọng Mệnh Phúc Phu Tử, nhưng dù là trai hay gái thì một lá số Tử Vi hài hòa cả sự nghiệp, tiền bạc, sức khỏe và hôn nhân tốt hơn là chỉ chăm chăm vào sự nghiệp, tiền đồ. Như vậy cuộc đời sẽ mệt mỏi, thăm trầm nhiều.

Cuối cùng là việc phải có được người thầy xem giỏi, thời nay lắm thầy nhưng tìm được những thầy giỏi không phải là dễ. Điều này rất quan trọng, sai một ly đi một dặm. Và cũng cần nhớ là phúc chủ lộc thầy, gia chủ có phúc thì mới được thầy chọn lá số đẹp. Cho nên dù sao thì cũng phải tập nói điều thiện, nghĩ về điều thiện, làm điều thiện. Bồi tu phước đức, như vậy mới có may mắn được ngày giờ đẹp. Có người trước khi sinh con còn đọc liên tục rất nhiều ngày kinh Phật, cũng là cách tu bồi phước đức để lại cho con. Vậy mới được ngày giờ tốt chứ. Phải vậy không?

Phương pháp chọn ngày giờ mổ đẻ

Phương pháp chọn ngày giờ mổ đẻ
Phương pháp chọn ngày giờ mổ đẻ

Là một người nghiên cứu và ứng dụng cả lá số Tứ trụ và Tử vi, kết hợp cùng phong thủy, theo kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà, việc chọn ngày giờ mổ đẻ vẫn có giá trị không nhỏ, vậy thì chọn theo cách nào?

Như các bài viết trước chúng ta đã đề cập, vận, mệnh một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cha, mẹ khác nhau; người hôn phối khác nhau; vùng sinh trưởng khác nhau; phong thủy nhà ở và cơ quan; phong thủy phần mộ;…

Phương pháp chọn giờ mổ đẻ phổ biến là đối chiếu với tuổi bố mẹ, nếu cần xem kỹ thì đối chiếu thêm cả tuổi anh chị. Phương pháp chuẩn nhất là phải giải lá số của bố mẹ, kết hợp với vòng trường sinh (đều được ứng dụng trong lá số Tứ trụ, Tử vi) để luận giải các sao chiếu theo từng cung giờ trong một ngày, tìm ra được ngày giờ sinh tốt. Ngày giờ sinh đó khi giải lá số có nhiều bộ sao tốt chiếu mệnh. Sau khi lựa chọn được vài và kết quả thì đối chiếu với lá số, ngũ hành, Thiên can, Địa chi của bố, mẹ,…

Theo Phó viện trưởng Hoàng Trà, để chọn được ngày giờ sinh, mổ đẻ cho một con người không phải đơn giản chỉ tính mỗi tuổi con gì, mà còn phải đối chiếu cả Thiên can, Ngũ hành và cả lá số, người chọn được chính xác phải là người xem lá số rất giỏi. Để nhận định một thầy xem lá số giỏi thì mọi người đọc ở bài báo trước đã phân tích rất nhiều!

Trên thực tế. nhiều người còn quan trọng đến mức xem cả tuổi ông, bà nội. Tuy nhiên, nếu là ở cùng nhà thì nên xem, còn nếu vợ chồng ở nhà riêng thì không nhất thiết.

Nhìn nhận về việc can thiệp vào ngày giờ sinh

Nhìn nhận về việc can thiệp vào ngày giờ sinh
Nhìn nhận về việc can thiệp vào ngày giờ sinh

Theo kiến trúc sư phong thủy Hoàng Trà, khi một người thầy chọn giờ mổ đẻ cho một người nào đó, tức đã can dự vào quy luật tự nhiên, làm thay đổi mệnh số một con người và ảnh hưởng tới cả một gia đình, thậm chí liên đới cả dòng họ. Như vậy, cũng đã thay đổi nhân quả, duyên nghiệp, người thầy đó cũng bị những quy luật đó tương tác lại.

Tùy vào tâm của người thầy và cách thức hành xử mà người thầy cũng bị ảnh hưởng tới bản thân và gia đình ở mức độ khác nhau. Thực tế, chúng ta thấy rất nhiều người làm bác sĩ chữa bệnh và rồi lại mắc bệnh đó rất nặng. Các cụ thường nói “sinh nghề, tử nghiệp”

Còn về sự thành đạt của một đời người, phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chúng ta đã bàn rất nhiều trong các số báo trước. Sinh trong gia đình nào thì ảnh hưởng của gia đình ấy, gia đình có điều kiện cũng chỉ là nền tảng chứ không quyết định tất cả. “Lịch sử đã ghi rõ, có những vĩ nhân có xuất thân từ gia đình rất đỗi bình thường, có người được sinh ra theo ‘mệnh trời, ý trời’ và đương nhiên là được sinh ra trong gia đình phúc đức”, ông Hoàng Trà nhấn mạnh.