Tổng Hợp

Một Inch Bằng Bao Nhiêu Cm? Những Đồ Vật Được Đo Bằng Inch

Có nhiều bạn vẫn chưa biết inch bằng bao nhiêu cm cũng như những công dụng thú vị của đơn vị đo lường này. Đừng lo lắng vì chúng tôi sẽ trình bày cho bạn trong bài viết này.

Hãy cùng tìm hiểu một số điều thú vị về ngón tay cái ngay bây giờ.

Một inch bằng bao nhiêu centimet? Những tiện ích được đo bằng inch?

inch là gì?

Inch là một đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm cả Anh và Mỹ. Được viết tắt bằng chữ in hoa hoặc được đánh dấu bằng dấu “.

Nó là đơn vị được sử dụng ở nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Canada…

Một inch bằng bao nhiêu cm? Những tiện ích được đo bằng inch?

Một inch bằng bao nhiêu cm, mm, m

Theo quy ước, 1 inch sẽ có giá trị khác nhau với các đơn vị khác nhau. Đặc biệt:

  • 1 inch = 2,54 cm.
  • 1 inch = 25,4 mm.
  • 1 inch = 0,0254 mét.

Ví dụ: Bạn có 2 inch, chuyển đổi sang đơn vị khác sẽ có kết quả như sau:

  • 2 inch = 2 x 2,54 = 5,08 cm.
  • 2 inch = 2 x 25,4 = 50,8 mm.
  • 2 inch = 2 x 0,0254 = 0,0508 mét.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng công thức trên để đổi inch sang centimet, m hay mm một cách đơn giản và nhanh chóng.

Một inch bằng bao nhiêu cm? Những tiện ích được đo bằng inch?

Những gì inch được sử dụng để đo lường?

Inch là đơn vị được nhiều hãng điện tử sử dụng để đo kích thước màn hình của các sản phẩm công nghệ như tivi, laptop, điện thoại,… bao gồm nhiều phép đo khác nhau.

Chẳng hạn sản phẩm tivi sẽ có các kích thước như 32 inch, 40 inch, 49 inch. Nói đến laptop sẽ có rất nhiều kích thước như 13 inch, 14 inch, 15 inch hay thậm chí là 16 inch.

Một inch bằng bao nhiêu centimet? Những tiện ích được đo bằng inch?

Với đơn vị đo lường là inch sẽ giúp khách hàng biết được kích thước của sản phẩm là lớn hay nhỏ. Từ đó giúp họ lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình và của gia đình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để hiểu rõ hơn về ứng dụng của đơn vị inch.

Một inch bằng bao nhiêu cm? Những tiện ích được đo bằng inch?

Màn hình chơi game Xiaomi Curved Ultrawide 34 inch

Mở đầu danh sách là màn hình siêu rộng Xiaomi Curved Gaming 34 inch với độ phân giải 3440 x 1440 pixel. Với kích thước lớn và độ phân giải cao, bạn sẽ có những trải nghiệm chân thực và sống động nhất.

Một inch bằng bao nhiêu cm? Những tiện ích được đo bằng inch?

Cùng với việc sở hữu màn hình kích thước lớn, sản phẩm còn trang bị công nghệ AMD Freesync giúp hình ảnh hiển thị mượt mà, không giật lag khi sử dụng cho người dùng, đặc biệt là các game thủ. .

Màn hình Dell 27 inch P2722H

Inch cũng là đơn vị chính được sử dụng để đo trong màn hình Dell P2722H. Sở hữu kích thước lớn 27 inch cùng độ phân giải Full HD, đây sẽ là một sản phẩm vô cùng thích hợp cho công việc thiết kế đồ họa hay biên tập video, tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Một inch bằng bao nhiêu cm? Những tiện ích được đo bằng inch?

Màn hình Dell 27 inch P2722H còn được trang bị công nghệ Comfort View Plus (công nghệ độc quyền của Dell) mang đến sự thoải mái và hạn chế ảnh hưởng đến mắt của bạn. Kết hợp với độ phủ màu lên đến 99% sRGB sẽ tạo nên màu sắc sống động và chân thực nhất.

Màn Hình Siêu Rộng LG 29inch 29WP60G

Sản phẩm tiếp theo của LG là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng ngón tay cái trong các thiết bị công nghệ là màn hình LG UltraWide 29WP60G 29 inch.

Màn hình LG UltraWide 29WP60G 29 inch có kích thước màn hình lớn mang đến khả năng hiển thị lớn hơn. Ngoài ra, bạn có thể hiển thị nội dung rõ ràng hơn hoặc mở nhiều bảng cùng lúc để tối ưu hóa trải nghiệm.

Một inch bằng bao nhiêu cm? Những tiện ích được đo bằng inch?

Hơn nữa, sản phẩm còn trang bị tấm nền IPS với độ phủ 99% sRGB giúp bạn có trải nghiệm màu sắc chân thực nhất. Cùng với công nghệ AMD Freesync còn tạo trải nghiệm mượt mà và bảo vệ đôi mắt của bạn khi sử dụng hoặc chơi game.

Với nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu được một inch bằng bao nhiêu cm và những ứng dụng thú vị của đơn vị này. Thông qua đó bạn có thể đăng ký mua những sản phẩm công nghệ ưng ý nhất.