Tin Học Cơ Bản

Messenger Không Nhận Tai Nghe Bluetooth: Nguyên Nhân & Cách Xử Lý

Sử dụng tai nghe Bluetooth mang đến sự thoải mái và tiện lợi hơn cho người dùng. Tuy nhiên, bạn không phải là không có vấn đề với thiết bị này. Trong đó lỗi Messenger không kết nối tai nghe Bluetooth là lỗi khá phổ biến. Khắc phục điều này có khó không?

Câu trả lời nằm trong nội dung bài viết ngay dưới đây. Nếu bạn muốn khắc phục lỗi Messenger không nhận tai nghe Bluetooth nhanh chóng thì đừng bỏ qua thông tin này nhé.

Nguyên nhân lỗi Messenger không kết nối với tai nghe Bluetooth

Thay vì sử dụng tai nghe có dây, tai nghe Bluetooth được nhiều người dùng ưa chuộng và lựa chọn. Sử dụng tai nghe mang đến cho bạn sự thoải mái và tiện lợi, không phải sợ bị rối hay bất tiện khi di chuyển.

Tuy nhiên, nhiều người dùng đã phản ánh với chúng tôi về lỗi phổ biến trên thiết bị này. Một trong số đó là lỗi Messenger không kết nối với tai nghe Bluetooth . Nó khiến bạn không thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại riêng tư.

Vậy nguyên nhân của lỗi là gì?

Qua bài tổng hợp thông tin nguyên nhân gây ra lỗi khó chịu khiến Messenger không kết nối được với tai nghe Bluetooth ? Blog nhận thấy có 4 nguyên nhân chính gây ra lỗi như sau:

  • Điện thoại không nhận tai nghe Bluetooth: Quá trình kết nối bị gián đoạn. Dẫn đến tình trạng Messenger không nhận tai nghe Bluetooth.
  • Ứng dụng Messenger trên điện thoại gặp vấn đề : Nhiều khi Messenger bị lỗi khiến bạn không thể kết nối tai nghe Bluetooth? Đặc điểm của hiện tượng lỗi messenger là điện thoại vẫn đang kết nối với tai nghe Bluetooth. Dùng các ứng dụng khác như Youtube, xem phim,.. vẫn nghe gọi bình thường.
  • Xung đột phần mềm/ứng dụng trên điện thoại : Sau khi cài đặt phần mềm/app bạn gặp lỗi Messenger không kết nối được với tai nghe Bluetooth. Bạn thậm chí còn phải đối mặt với một số tình trạng lỗi khác. Nguyên nhân là do phần mềm/ứng dụng này bị xung đột với điện thoại.
  • Tai nghe Bluetooth bị hư : Ngoài ra chúng ta cũng nên tính đến nguyên nhân tai nghe Bluetooth bị lỗi, hết pin, hư hỏng. Có thể phụ kiện bị trục trặc hoặc hư hỏng dẫn đến lỗi kết nối Bluetooth.

*

Cách sửa lỗi Messenger không nhận tai nghe Bluetooth

Dựa vào nguyên nhân gây ra lỗi không nhận cuộc gọi Messenger bằng tai nghe Bluetooth ? Chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất. Sau khi áp dụng nhớ chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé.

1./ Xử lý khi điện thoại không nhận tai nghe Bluetooth

Nếu điện thoại không nhận tai nghe Bluetooth , điều đầu tiên bạn nên kiểm tra Bluetooth có tương thích với điện thoại hay không? Nếu bạn đã kết nối với tai nghe Bluetooth trước đó, bạn có thể thử kết nối với tai nghe không?

Nếu các hoạt động trên thiết bị dùng tai nghe Bluetooth vẫn nghe được nhưng riêng messenger thì không nghe được? Có thể messenger bị lỗi bạn thử tắt đi rồi khởi động lại messenger xem sao nhé.

  • Bước 1 : Kiểm tra tai nghe có tương thích với điện thoại không? Điện thoại Android từ Android 4.3 trở lên. điện thoại iOS từ iOS 7 trở lên.
  • Bước 2 : Đặt tai nghe và điện thoại gần nhau rồi tiến hành khởi động thiết bị => Ngắt kết nối Bluetooth với các thiết bị khác. Bước 3 : Khi chọn kết nối, bạn lưu ý nên mở kết nối Bluetooth trên thiết bị => Chọn đúng thiết bị cần kết nối.

2./ Ứng dụng Messenger trên điện thoại bị lỗi

Khi bạn chưa cấp quyền hoặc không cấp đủ quyền cho ứng dụng Messenger cũng là nguyên nhân gây ra lỗi. Để xử lý lỗi Messenger không kết nối với tai nghe Bluetooth, bạn hãy cấp đủ quyền cho ứng dụng. Sau đó thoát ra và đăng nhập lại ứng dụng Messenger.

Hoặc bạn có thể xóa ứng dụng rồi tải lại Messenger, sau khi hoàn tất các bước tiến hành kết nối Messenger với tai nghe Bluetooth. Cuối cùng kiểm tra lại xem lỗi khó chịu đã được khắc phục chưa?

3./ Phần mềm/ứng dụng trên điện thoại bị xung đột

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi là lỗi cài đặt phần mềm/ứng dụng , hoặc xung đột với điện thoại. Nếu bạn xác định rõ ứng dụng/phần mềm, hãy gỡ bỏ nó. Đôi khi việc cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc cũng khiến điện thoại bị xung đột phần mềm.

Hoặc chúng ta có thể khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại. Cách này cũng giúp xử lý một số lỗi thường gặp khác trên điện thoại. LƯU Ý: Sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc.

4./ Tai nghe bluetooth bị hư

Để kiểm tra xem tai nghe Bluetooth có bị hỏng không , hãy kết nối nó với một thiết bị khác. Nhưng trước tiên, hãy đảm bảo rằng tai nghe Bluetooth của bạn vẫn còn pin, nếu hết pin thì không thể kết nối với điện thoại. Sau đó ngắt kết nối với thiết bị hiện tại, rồi kết nối lại xem có nghe được không? Nếu kết nối không thành công, tai nghe có thể bị hỏng.

Bạn vui lòng mang máy đến trung tâm bảo hành, cửa hàng mua tai nghe Bluetooth để nhân viên kiểm tra & bảo hành bạn nhé. Khuyến nghị cả nhà nên mua tai nghe Bluetooth chính hãng, để tránh bị lỗi phát trong quá trình sử dụng.

Với những cách trên, hy vọng bạn sẽ xử lý thành công lỗi Messenger không kết nối được với tai nghe Bluetooth.

Nếu bạn có các bản sửa lỗi hữu ích khác, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi.