Tổng Hợp

Luật Treo Giò Ngoại Hạng Anh: Răn Đe Hành Vi Xấu Trong Bóng Đá

Luật treo giò ngoại hạng Anh là một trong những quy định chặt chẽ nhất và đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hành vi, thái độ của các cầu thủ. Quy định này sẽ ảnh hưởng đến diễn biến trận đấu nhưng nó mang lại sự công bằng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về luật trong bài viết dưới đây.

Quy tắc treo giò của Ngoại hạng Anh là gì?

Thông tin cập nhật từ Bongda lu cho biết: Quy tắc treo giò của Premier League là một hình phạt do FIFA ban hành, trong đó trong trận đấu, cầu thủ hoặc ban huấn luyện sẽ nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Thẻ đỏ được sử dụng để trừng phạt hành vi chơi không công bằng và phân biệt chủng tộc trong bóng đá. Điều này buộc họ phải rời sân ngay lập tức và đối thủ sẽ chiếm thế thượng phong.

Ngoài việc bị đuổi khỏi sân, án phạt treo giò sẽ kèm theo một trận đấu bổ sung, nếu nhẹ hoặc nặng hơn thì tùy liên đoàn FIFA đưa ra quyết định cuối cùng.

Casemiro sẽ bị treo giò tới 4 trận

Quy tắc treo giò trong bóng đá Premier League

Trong bóng đá, quy định này do FIFA ban hành, mọi người tham gia hệ thống này đều phải tuân thủ các quy định đã đặt ra trước đó.

Hình phạt đối với cầu thủ

Quy tắc treo giò của Premier League được tuân theo đối với thẻ vàng và đỏ cơ bản. Nếu cầu thủ trong trận đấu nhận thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị đuổi khỏi sân ngay lập tức, còn nếu nhận 2 thẻ tương đương thẻ đỏ thì cầu thủ đó cũng sẽ phải rời sân ngay lập tức. Đội có cầu thủ bị treo giò sẽ phải thi đấu mà không có cầu thủ và không được quyền thay cầu thủ đó.

Đối với HLV đội bóng đá

Không chỉ các cầu thủ phải áp dụng điều treo giò của Ngoại hạng Anh mà các huấn luyện viên cũng sẽ bị phạt nếu có hành vi sai trái. Điều này đồng nghĩa với việc huấn luyện viên sẽ bị đình chỉ chỉ đạo trận đấu đó và phải đến hàng ghế khán giả để theo dõi trận đấu. Tình trạng này xảy ra khi họ có những phản ứng thái quá, ngôn từ và hành động lăng mạ cố tình phá hoại diễn biến trận đấu để mang lại lợi ích cho đội mình.

Sự vắng mặt của người lãnh đạo sẽ gây ra tổn thất rất lớn cho cả đội. Thiếu định hướng sẽ dẫn đến lối chơi thiếu nhất quán, không phát huy hết sức mạnh và dẫn đến thua trận.

Casemiro phải nghỉ mấy vì nhận thẻ đỏ do bóp cổ đối thủ?

Tầm quan trọng của luật treo giò với Premier League?

Những người tìm hiểu về tỷ lệ kèo nhà cái tại Bongdalu vip chia sẻ: Giải Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá nổi tiếng khốc liệt và hấp dẫn nhất hành tinh. Tại đây quy tụ những đội bóng giàu truyền thống và sở hữu nhiều cầu thủ giỏi trên thế giới. Chính vì vậy tính cạnh tranh của giải đấu này rất lớn. Nếu không ban hành quy định, chắc chắn người hâm mộ sẽ rất thất vọng. Dưới đây là một số điều luật treo giò của Premier League được chính thức áp dụng:

 • Luật treo giò của Ngoại hạng Anh là quy định chặt chẽ về mặt kỹ thuật, giúp hạ nhiệt cái đầu nóng của các cầu thủ. Từ đó, các cầu thủ sẽ bình tĩnh hơn và có trách nhiệm hơn với sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình.
 • Không chỉ cầu thủ nhận thẻ đỏ bị phạt mà quản lý đội cũng phải chịu một phần trách nhiệm nếu không nhắc nhở các thành viên trong đội.
 • Áp dụng luật treo giò của Premier League giúp hạn chế những pha vào bóng quyết liệt không cần thiết gây nguy hiểm cho cầu thủ đội bạn. Điều này giúp trận đấu diễn ra an toàn, hạn chế những pha tắc bóng không cần thiết và lối chơi thô bạo sẽ dẫn đến đối thủ bị thương nặng.
 • Luật này được thiết kế để tuyên truyền tinh thần chơi công bằng và khuyến khích một môi trường chơi lành mạnh và tôn trọng.
 • Luật treo giò đưa ra khung phạt đền rõ ràng nhằm giúp trọng tài và trợ lý xử lý phạt đền chính xác hơn.

Bị đuổi ở vòng trước, Mac Allister vẫn có thể chơi trận Liverpool gặp Newcastle

Những tình huống cầu thủ phải nhận án treo giò

Hãy cùng tìm hiểu khi nào cầu thủ bị phạt theo luật treo giò của Ngoại hạng Anh. Qua đây, khi xem trực tuyến các bạn sẽ thấy các quả phạt đền do trọng tài đưa ra.

 • Nếu cầu thủ tấn công bị phạm lỗi khi phía trước chỉ có thủ môn, cầu thủ phòng ngự chắc chắn sẽ nhận thẻ đỏ và nhận mức án treo giò.
 • Hành vi cố ý dùng tay chơi bóng trong vòng cấm hoặc trong tình huống chuẩn bị ghi bàn. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một thẻ đỏ trực tiếp mà không cần bàn cãi.
 • Trong những tình huống như đá chân vào ống đồng, hay thực hiện những pha tắc bóng gây thương tích nặng cho đồng đội thì mức phạt này là rất cao. Đây là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp thi đấu và thậm chí là giải nghệ của bạn.
 • Theo quy định treo giò của Ngoại hạng Anh , một pha vào bóng cố ý gây thương tích cho đối phương có thể phải nhận thẻ đỏ trong treo giò trận đấu tiếp theo.
 • Hành vi xúc phạm trọng tài và có những lời lẽ phân biệt chủng tộc sẽ bị cấm thi đấu dài hạn.
 • Những tình huống cố ý câu giờ hoặc có hành vi làm gián đoạn trận đấu cũng có nguy cơ phải nhận thẻ đỏ.

Qua những thông tin và phân tích trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ luật treo giò ngoại hạng Anh. Tại sao cùng một loại thẻ lại bị phạt khác nhau? Cũng như biết được những trường hợp bị loại thẻ, được giảm án ở các giải đấu lớn.