Tin Học Cơ Bản

CC Là Gì? Ý Nghĩa Và Công Dụng Của CC Và BCC Trong Email

CC là gì? CC là một khái niệm được nhắc đến nhiều và sử dụng phổ biến hiện nay khi gửi email. Cụm từ này mỗi lĩnh vực sẽ có những ý nghĩa khác nhau nhất định. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này cũng như các thông tin liên quan, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

CC là gì?

CC thường có thể được hiểu là một bản sao. CC là viết tắt của Carbon Copy và thường được sử dụng khi gửi email. Chọn gửi vật phẩm CC này có thể gửi cho nhiều người khác nhau khi chọn sử dụng. Ngoài việc gửi email, CC còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác. Chúng có thể được sử dụng như một đơn vị đo lường, tác dụng, giá trị,…

CC là gì? Ý nghĩa và công dụng của CC và BCC trong email

Hướng dẫn cách sử dụng CC và BCC trong gmail

Ý nghĩa của CC và BCC trong email là gửi thư đến nhiều địa chỉ cùng một lúc. Khi sử dụng chúng rất đơn giản, không có gì khó khăn cả. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây. Đặc biệt:

 • Bước 1: Trên trình duyệt, mở gmail của bạn.
 • Bước 2: Tại giao diện chính của Gmail, bạn nhấn vào “Soạn Thư”. Sau đó, hộp thư mới sẽ hiển thị và bạn sẽ thấy CC và BCC trong dòng “Tới”.
 • Bước 3: Bạn soạn tin nhắn muốn gửi trong khu vực nội dung. Tiếp theo, nhập địa chỉ email của những người bạn muốn gửi đến.
 • Bước 4: Bạn chọn CC nếu muốn gửi nội dung cho nhiều người và họ có thể nhìn thấy nhau. Và bạn chọn BCC nếu không muốn những người nhận email biết danh tính của nhau.
 • Bước 5: Trong khi nhập địa chỉ người nhận và nội dung thư, hãy nhấn “Gửi” để gửi email đến địa chỉ bạn đã nhập.
CC là gì? Ý nghĩa và công dụng của CC và BCC trong email
Gửi mail kèm CC, BCC trong gmail dễ dàng hơn bao giờ hết với 1 click

Ý nghĩa của CC trong từng lĩnh vực

CC được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi trường CC khác nhau cũng có ý nghĩa riêng biệt của nó. Vậy ý nghĩa chính xác của CC là gì, mời các bạn tìm hiểu dưới đây:

CC được sử dụng trong email

Khi sử dụng email, bạn muốn gửi nội dung công việc hay tài liệu nào đó cho nhiều người, hãy sử dụng CC. Gửi thư cho từng người một sẽ mất nhiều thời gian và sẽ không hiệu quả. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là soạn nội dung để gửi, sau đó chọn phần CC và điền địa chỉ email để gửi. Chỉ sau một cú nhấp chuột, bạn đã gửi toàn bộ nội dung này đến những người được chọn.

CC là gì? Ý nghĩa và công dụng của CC và BCC trong email
CC trong email dùng để gửi tin nhắn cho nhiều người một cách nhanh chóng và dễ dàng

Trong lĩnh vực vật lý

Trong vật lý, khi nghiên cứu ĐCCT, nó là một đơn vị đo lường được sử dụng rất phổ biến. CC được sử dụng làm đơn vị đo thể tích, viết tắt của centimet khối, có nghĩa là cm³. Theo quy đổi giá trị thì 1cc = 1cm³ = 1ml.

sử dụng trong trò chơi

Trong game, CC thường được dùng để chỉ một hiệu ứng khiến đối thủ rất khó chịu. Đó có thể là những hiệu ứng làm chậm, làm choáng đối phương. Hoặc nó có thể là một kẻ thù làm choáng cộng đồng của bạn.

CC thường được sử dụng trong game Liên Minh Huyền Thoại và Liên Quân Mobile. Khi chiến đấu với kẻ thù, bạn cần tận dụng các tính năng cc mà tướng có để hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

trong giao thông

Đối với lĩnh vực giao thông, CC thường được dùng để chỉ chuyển động của phương tiện này. Như dung tích buồng đốt của xe hay thể tích xi lanh của xe. Đơn vị đo được sử dụng là cm³ = cc. Ví dụ: 150cc, 50cc, v.v.

CC và BCC giống và khác nhau như thế nào?

CC và BCC là hai tính năng dùng để gửi nội dung cho nhiều email khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu và sử dụng đúng chức năng của hai tính năng này. Để so sánh CC và BCC mời các bạn xem bảng đánh giá giống và khác nhau bên dưới. Đặc biệt:

Điểm giống nhau

CC và BCC là các tính năng mà bạn có thể sử dụng để gửi cùng một nội dung đến nhiều email khác nhau. Sau đó, bạn không phải chỉnh sửa nội dung nhiều lần để gửi cho từng người. Chỉ cần chọn nội dung muốn gửi rồi chọn CC hoặc BCC. Tiếp theo, nhập địa chỉ email của những người nhận để gửi và gửi. Điều này rất nhanh chóng, tiện lợi và mang lại hiệu quả làm việc cao.

CC là gì? Ý nghĩa và công dụng của CC và BCC trong email
CC và BCC có chức năng giúp gửi mail cho nhiều người mà không tốn nhiều thời gian và công sức

Sự khác biệt

Hiện tại nhiều bạn vẫn chưa biết cách phân biệt đâu là CC và đâu là BCC? Giữa CC và BCC có những điểm khác biệt rõ rệt giúp bạn dễ dàng phân biệt như sau:

CC

 • Ý nghĩa: Để sao chép.
 • CC được sử dụng khi bạn muốn nhiều người nhận bản sao của email nhưng không phải người nhận chính.
 • Người nhận sẽ thấy danh sách email từ những người nhận khác mà bạn gửi.
 • CC phù hợp để gửi thư cho các thành viên cùng lớp, cùng khoa, cùng nhóm,…
 • Thông tin được hiển thị công khai, không có danh tính hoặc bảo mật.

Bcc

 • Ý nghĩa: Tạo bản sao tạm thời.
 • BCC được sử dụng để gửi một bản sao email cho nhiều người cùng một lúc. Tuy nhiên, bạn không muốn họ biết nếu bạn đã gửi thêm bản sao.
 • Người nhận email sẽ không thể nhìn thấy email của người nhận khác khi bạn chọn Bcc.
 • BCC phù hợp để sử dụng trong trường hợp cần bảo vệ danh tính của người khác khi gửi email.

phần kết

Với những thông tin tổng hợp được chia sẻ, chắc hẳn bạn đọc đã biết CC là gì . Bên cạnh đó, thông tin còn cho biết ý nghĩa của CC trong từng lĩnh vực và cách sử dụng CC trong khi gửi gmail