Tin Học Cơ Bản

Sổ Liên Lạc Điện Tử Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng SLLĐT Đơn Giản

Trong những năm gần đây, Sổ liên lạc điện tử ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính xách tay, học sinh, phụ huynh và nhà trường có thể truy cập và xem thông tin học tập của con em mình. Vậy Sổ liên lạc điện tử chính xác là gì và những lợi ích nổi bật của nó là gì?

Sổ liên lạc điện tử là gì?

Sổ liên lạc điện tử là dịch vụ cung cấp, trao đổi thông tin học sinh trực tuyến giữa phụ huynh và nhà trường thông qua các hình thức như SMS, email, apps, website,…

Thông qua đó, phụ huynh có thể xem thông tin của con mình như mã số học sinh, quá trình học, điểm, kết quả rèn luyện, hồ sơ sức khỏe và các sự kiện của trường. Chỉ cần kết nối internet và có tài khoản sổ địa chỉ, việc quản lý học tập trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sổ liên lạc điện tử là gì? Cách Sử Dụng Email Đơn Giản 2023
Sổ liên lạc điện tử giúp kết nối trường học – phụ huynh

Lợi ích của Sổ liên lạc điện tử

So với sổ liên lạc truyền thống, sổ liên lạc trực tuyến có nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là lý do loại sổ này ngày càng được sử dụng nhiều hơn để thay thế sổ liên lạc cũ. Hãy cùng xem những lợi ích mà học trực tuyến mang lại cho nhà trường, học sinh và phụ huynh.

Cho các trường học

Với việc số hóa sổ liên lạc, nhà trường sẽ giảm được nhiều chi phí so với sổ liên lạc truyền thống. Hơn nữa, với Sổ liên lạc điện tử, tình trạng thất lạc tài liệu được cải thiện đáng kể. Việc cung cấp thông tin học sinh cho giáo viên và phụ huynh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Sổ liên lạc điện tử là gì? Cách Sử Dụng Email Đơn Giản 2023

Hơn nữa, hình ảnh của trường ngày càng được cải thiện kể từ khi sử dụng sổ liên lạc hiện đại. Mối liên kết giữa nhà trường, học sinh và phụ huynh ngày càng thiết thực, giúp nâng cao tính chuyên nghiệp trong giảng dạy và quản lý thông tin học sinh.

Dành cho phụ huynh và học sinh

Đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất từ Sổ liên lạc điện tử là học sinh và phụ huynh. Nhờ có loại sổ này mà học sinh và phụ huynh nắm được tình hình đào tạo từ xa. Chỉ cần 1 tin nhắn SMS hoặc truy cập website trực tuyến để kiểm tra kết quả học tập, lịch thi, lịch học, kế hoạch ôn thi,…

Sổ liên lạc điện tử là gì? Cách Sử Dụng Email Đơn Giản 2023
Xem tất cả thông tin sinh viên qua email ESL.

Phụ huynh cũng dễ dàng biết được thông báo của nhà trường khi con vắng mặt, bị điểm kém, nhận thư mời trực tuyến, nhắn tin cho giáo viên chủ nhiệm, đóng học phí trực tuyến…

Cách dễ nhất để sử dụng Sổ liên lạc điện tử

Mỗi đơn vị cấp phát hệ thống e-learning sẽ có một mục đích sử dụng khác nhau. Nhưng về cơ bản, để sử dụng sổ, phụ huynh cần đăng ký tài khoản sổ với giáo viên của trường hoặc lớp chính. Sau khi tạo tài khoản, phụ huynh và học sinh có quyền sử dụng các tính năng của sách và tra cứu thông tin.

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng sổ tay vnEdu trên máy tính và điện thoại. Bạn có thể thực hiện tương tự để sử dụng các sổ liên lạc khác.

Bước 1: Đăng ký dịch vụ Sổ liên lạc điện tử trên phần mềm quản lý trường học vnEdu thông qua GVCN.

Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ có một tài khoản với số điện thoại hoặc mã số sinh viên và mật khẩu. Sử dụng thông tin này để đăng nhập vnEdu Connect trên điện thoại và khám phá các tiện ích của ứng dụng.

Sổ liên lạc điện tử là gì? Cách Sử Dụng Email Đơn Giản 2023
Đăng nhập vnEdu bằng tài khoản/mã học viên và mật khẩu.

Bước 3: Sử dụng các tiện ích như xem tin nhắn đến, điểm danh, xin nghỉ, danh bạ, lịch học, lịch thi, hồ sơ sức khỏe, kết quả học tập, bài tập, thói quen,…

Sổ liên lạc điện tử là gì? Cách Sử Dụng Email Đơn Giản 2023

3 phần mềm Sổ liên lạc điện tử uy tín nhất hiện nay

Hiện nay, có một số nhà cung cấp e-learning uy tín. Và đây là top 3 phần mềm có nhiều tiện ích và dễ sử dụng nhất.

vnEdu

vnEdu là ứng dụng tiện ích thuộc Hệ sinh thái Mạng giáo dục Việt Nam – vnEdu của tập đoàn VNPT. Ứng dụng này cho phép phụ huynh cập nhật thông tin của con em mình trực tiếp trên điện thoại. Các tính năng nổi bật của Ứng dụng vnEdu:

  • Cập nhật thời khóa biểu, lịch thi và kế hoạch ôn thi theo thời gian thực.
  • Xem tin nhắn từ trường học, giáo viên và phụ huynh.
  • Xem tình trạng chuyên cần của con bạn để theo dõi tiến độ học tập.
  • Xem kết quả kiểm tra, bài tập và điểm tổng kết của học sinh.

Sổ liên lạc điện tử là gì? Cách Sử Dụng Email Đơn Giản 2023

SMAS

SMAS là Sổ liên lạc điện tử của Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel. Chức năng chính của ứng dụng này là giúp học sinh và phụ huynh theo dõi thông tin học tập bao gồm danh sách lớp, điểm, chuyên cần, lịch học, hạnh kiểm, sổ kiểm tra đánh giá,…

Sổ liên lạc điện tử là gì? Cách Sử Dụng Email Đơn Giản 2023

enetviet

Tương tự như 2 ứng dụng trên, enetviet là ứng dụng hỗ trợ công tác quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các nhà quản lý trường học và giáo viên. Đồng thời, là nơi nhà trường có thể kết nối, giao tiếp với phụ huynh, học sinh thông qua các tính năng trực tuyến tiện ích như tin nhắn, thông báo, tin tức, hình ảnh, thư mời,…

Sổ liên lạc điện tử là gì? Cách Sử Dụng Email Đơn Giản 2023

Tóm lại, bài viết này cho bạn biết Sổ liên lạc điện tử là gì và giới thiệu phần mềm sổ địa chỉ uy tín. Tải ngay những ứng dụng này về điện thoại để tiện theo dõi thông tin học tập nhé!