Tổng Hợp

John McAlery Là Ai? Tiểu Sử Và Sự Nghiệp Cầu Thủ Người Ireland

John McCredy McAsion là một nhà tiên phong trong hiệp hội bóng đá người Ireland. Thành tích của ông bao gồm tổ chức trận đấu bóng đá được tổ chức đúng cách đầu tiên trong lịch sử bóng đá Ireland vào năm 1878. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu John McAlery là ai được tổng hợp nguồn từ xôi lạc qua bài viết sau

Thông tin tiểu sử của John McAlery

History Ireland

John McCredy McAlery (29 tháng 11 năm 1848 – 3 tháng 12 năm 1925) là cầu thủ tiên phong của hiệp hội bóng đá Ireland. Những thành tựu của ông bao gồm việc tổ chức trận đấu bóng đá được tổ chức hợp lý đầu tiên trong lịch sử bóng đá Ireland vào năm 1878, thành lập câu lạc bộ bóng đá Ireland đầu tiên vào năm 1879, giúp thành lập Hiệp hội bóng đá Ireland vào năm 1880 và đeo băng đội trưởng trong trận đấu đầu tiên của Ireland . từng có trận đấu quốc tế vào năm 1882. Ông được mệnh danh là “cha đẻ của hiệp hội bóng đá Ireland”.

John McAlery
Thông tin cá nhân
Họ và tên John McCredy McAlery
Ngày sinh 29 tháng 11 năm 1848 (hoặc 1849)
Nơi sinh Rathfriland , Ireland
Ngày giỗ 3 tháng 12 năm 1925 (77 tuổi)
Nơi chết Belfast , Bắc Ireland
(Các) vị trí Hậu vệ
Sự nghiệp cao cấp*
Năm Đội Ứng dụng ( Glass )
Cliftonville
Sự nghiệp quốc tế
1882 Ireland 2 (0)
*Số lần ra sân và ghi bàn ở giải quốc nội của câu lạc bộ

Vào năm 2013, một tấm bảng màu xanh lam do Vòng tròn Lịch sử Ulster dựng lên đã được công bố tại Solitude , sân nhà của Cliftonville, để tưởng nhớ những nỗ lực của McAlery.

Sự nghiệp bóng đá của John McAlery

John McCredy McAlery - the man behind Ireland's oldest football club - Belfast Live

Sự nghiệp câu lạc bộ

Trận đấu đầu tiên của giải bóng đá có tổ chức trên đất Ireland được diễn ra vào ngày 24 tháng 10 năm 1878 giữa Caledonian và Queen’s Park . McAlery đã mời các đội Scotland tham gia trận đấu triển lãm tại Ulster Cricket Grounds trong nỗ lực giới thiệu trò chơi với đám đông Belfast. Queen’s Park đã giành chiến thắng 3–2 và quan trọng hơn là cuộc biểu tình đã được người dân địa phương đón nhận nồng nhiệt.

Vào ngày 20 tháng 9 năm 1879, chưa đầy một năm sau, McAlery đăng một quảng cáo trên cảThe News Letter và Northern Whig với nội dung:

Đội bóng Cliftonville FC mới thành lập chơi trận đầu tiên chỉ chín ngày sau đó, để thua 2-1 trước một đội gồm các cầu thủ bóng bầu dục tên là Quidnunces. Họ giành được chiến thắng đầu tiên vào ngày 1 tháng 11 với thất bại 2–0 trước Knock FC , một đội gồm các cựu cầu thủ bóng vợt.

Vào ngày 18 tháng 11 năm 1880 McAlery tổ chức một cuộc họp tại khách sạn Queen’s ở Belfast giữa bảy câu lạc bộ bóng đá Ireland đã được thành lập vào thời điểm đó: Alexander , Avoniel , Cliftonville, Distillery , Knock, Moyola Park và Oldpark . Các đội này sẽ trở thành thành viên sáng lập của Hiệp hội bóng đá Ireland (IFA), với Lord Spencer Chichester là chủ tịch và McAlery là thư ký. Trong phần phụ lục của biên bản cuộc họp, McAlery viết: “Nếu tinh thần lan tỏa từ những người có mặt được thực hiện theo thì kết quả sẽ là một Hiệp hội mạnh mẽ để quảng bá trò chơi mà chúng tôi đã tán thành.”

Cuộc họp cũng tổ chức giải đấu bóng đá chính thức đầu tiên của Ireland, Cúp FA Ireland . Trong trận chung kết Cúp đầu tiên của giải đấu khai mạc , diễn ra vào ngày 9 tháng 4 năm 1881, Cliftonville bị Moyola Park đánh bại. Họ chịu chung số phận vào năm sau, thua Queen’s Island trong trận chung kết giải 1881–82 . McAlery, người từng chỉ huy Cliftonville khi chơi ở vị trí hậu vệ cánh , đã giành được chiếc cúp đầu tiên trong lần thử sức thứ ba, khi câu lạc bộ của anh ấy đánh bại Ulster để giành Cúp Ireland 1882–83 .

Anh ấy không thi đấu nhiều sau đó, quyết định tập trung vào vai trò điều hành của mình ở bóng đá Ireland. Ông làm trọng tài cho các trận đấu quốc tế cho đến năm 1887 và giữ chức thư ký FA Ireland cho đến năm 1888.

Sự nghiệp quốc tế

McAlery là đội trưởng trận đấu quốc tế đầu tiên của Ireland vào ngày 18 tháng 2 năm 1882, chơi ở vị trí hậu vệ phải. Vào một đêm Belfast “lạnh buốt” thỉnh thoảng có mưa và mưa đá, Ireland đã để thua đội tuyển Anh giàu kinh nghiệm hơn nhiều với tỷ số 13–0. Một tuần sau, anh xuất hiện lần thứ hai và cũng là trận cuối cùng, đội trưởng đội của mình một lần nữa khi họ thua 7–1 trước Wales ở Wrexham .

Bonhams The Historically Important Football Association, 50% OFF
Trên đây là những thông tin về John McAlery là ai mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Ngoài ra các bạn có thể xem bóng đá trực tuyến trên các kênh của xoi lac để có những trải nghiệp mới nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.