Tổng Hợp

Gà Cựa Nhật Nguyệt Là Gì? Loại Gà Này Có Qúy Không?

Gà cựa nhật nguyệt được biết đến là giống gà chọi hay, sở hữu nhiều đòn hiểm. Vì vậy, chúng thường được xếp vào loại kê thần thánh, kê tâm linh. Ngay khi xuất hiện, cựa nhật nguyệt đã được giới sư kê đón nhận nhiệt tình. Gà chọi hay không, miễn là cựa nhật nguyệt thì giá sẽ cao hơn những con gà chọi thông thường. Để hiểu rõ hơn về dòng gà chọi này, chúng ta cùng với các chuyên gia trang BK8 tìm hiểu để bạn biết gà cựa nhật nguyệt là gì? trong bài viết dưới đây nhé!

Nằm mơ thấy gà trống là điềm báo gì ? đánh con số bao nhiêu ?

Gà cựa nhật nguyệt là gì?

Cựa nhật nguyệt là gà chọi có 2 cựa trắng đen nổi bật rất dễ nhận biết. Những màu tương phản này tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời, mặt trời và mặt trăng. Chỉ khi gà có đủ 2 cựa với màu trắng đen như vậy mới được gọi là cựa nhật nguyệt. Còn các màu khác: vàng trắng, vàng đen thì không phải là Sun Moon euphorbia.

Gà cựa Nhật Nguyệt là gì? Đây là gà tốt hay xấu?

Tương tự với cách phân loại này, chúng ta sẽ có các loại gà chọi khác như: gà chân trắng, chân đen gọi là gà hùng kê, gà có 2 màu mắt khác nhau gọi là kê hai mắt, v.v.

Gà chọi cựa nhật nguyệt có quý không?

Cựa nhật nguyệt có số lượng rất ít, chỉ có một con trong số hàng nghìn con. Vì vậy, có thể nói đây là giống gà quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao. Tìm được con gà mái có hai cựa trắng đen song song chẳng khác nào tìm được kho báu. Sự khác biệt này hứa hẹn sẽ là một chú gà trống đa tài với lối đá tốt, đặc biệt là hàng công. Theo nhiều sư kê, cựa nhật nguyệt có khả năng hạ gục đối thủ trong thời gian ngắn. Do đó, giá trị của nó được tăng lên.

Sở hữu một chú gà trống nhật nguyệt là mong ước của mọi người nuôi gà. Bởi để kiếm được một con gà như vậy không hề dễ dàng. Ngoài việc được đem đi tham gia các trận chọi gà, giống gà này còn được ưa chuộng làm gà cảnh hay gà mái mốc. Người ta tin rằng con cháu của họ sẽ kế thừa tài năng và có tiềm năng trở thành những con gia cầm tốt nhất trong tương lai.

Gà cựa nhật nguyệt tốt hay xấu?

Cộng đồng C Việt

Trong hầu hết các tài liệu, cựa nhật nguyệt được coi là giống gà quý. Tuy nhiên, nếu là gà chọi thì giống gà này tốt hay xấu không quan trọng. Nhưng phải xem lực chiến, lối đá của gà hơn. Cho đến nay chưa có thông tin hay lời truyền miệng nào cho rằng cựa nhật nguyệt xấu nên bạn có thể yên tâm khi có ý định nuôi chúng làm gà chọi. Hoặc được trồng làm cảnh, mai chiếu thủy. Chắc chắn với những biệt tài của mình, chú sẽ là chú gà trống dũng mãnh hứa hẹn mang đến những trận chọi gà hấp dẫn, gay cấn và chất lượng cao.

Để nhận diện những con gà xấu trong dân gian truyền lại câu chuyện dưới đây. Nếu gà mái biết hót và đứng trước cửa hót tiếng gáy để vào khu vực thờ cúng thiêng liêng thì bị coi là điều xui xẻo. Vì vậy, khi bắt gặp một con gà mái biết hót, người ta thường nhanh chóng đổi mạng để tránh gặp phải xui xẻo.

Gà chọi cựa nhật nguyệt đá hay hay không?

Đây là câu hỏi mà chủ yếu những người đam mê chọi gà quan tâm. Ngay từ đầu bài viết, chúng tôi đã khẳng định cựa nhật nguyệt là gà chọi hay. Điều này đã được lưu truyền từ xa xưa trong nhiều sử sách. Họ thường rất đa năng và sở hữu lối tấn công khéo léo có thể nhanh chóng hạ gục đối thủ. Trong lúc thi đấu, gà sẽ thăm dò và bất ngờ tung đòn hiểm hạ gục đối thủ. Từ đó ông mang về chiến thắng vẻ vang làm kinh ngạc cả chủ lẫn đối thủ.

Gà cựa Nhật Nguyệt là gì? Đây là gà tốt hay xấu?

Cựa nhật nguyệt cũng được đánh giá cao về khả năng sử dụng cựa mềm. Chức năng cựa của dòng này rất mạnh nên trong quá trình chơi có thể gây chấn thương nặng cho đối phương. Đặc biệt là với cái đầu và đôi mắt. Thậm chí có trường hợp gây tổn thương một bên hoặc cả hai mắt của đối phương. Ngoài ra, vị trí cổ hay ngực cũng là mục tiêu chính mà nhật nguyệt nhắm đến khi sử dụng vũ khí tấn công sắc bén như cựa.

Sát thương Spur tăng nhiều nhất khi được trang bị Iron Spur. Lúc này, anh ta có thể xuyên ngực vào phổi và tạo ra những vết cắt sâu trên cơ thể đối thủ.

Để đánh giá đó có phải là một dòng gà chọi hay không còn rất nhiều yếu tố khác. Nhưng màu sắc của cựa cũng là một yếu tố đánh giá quan trọng. Kết hợp với chế độ chăm sóc dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, cựa nhật nguyệt rất có khả năng trở thành những chú gà chọi dũng mãnh.

Giá gà chọi có cựa nhật nguyệt như thế nào?

So với gà bình thường thì giá cựa nhật nguyệt sẽ cao hơn. Nếu có đá hay đặc biệt là cáo thì giá còn cao hơn nữa. Do đó khó có mức giá chung cho dòng gà này. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo mức giá trung bình từ 5-10 triệu cho cựa nhật nguyệt. Theo cá nhân có tài năng khác nhau, giá cả có một số khác biệt.

Trên đây là những thông tin về gà cựa nhật nguyệt là gì. Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin thú vị nào về chọi gà nhé!