Giải Trí

Top +7 Những CLB Bóng Đá Hay Nhất Brazil Hiện Nay

Brazil đã giành được một vị trí độc tôn trong làng bóng đá thế giới, vô địch năm kỳ World Cup và sản sinh ra hàng chục cầu thủ sáng tạo, trong đó có Pele vô song. Tuy nhiên, bất chấp lịch sử thể thao lừng lẫy của đất nước họ, các đội tuyển bóng đá của Brazil vẫn bị tụt hậu so với các đội tuyển ở các quốc gia khác, đặc biệt là so với các đội tuyển châu Âu nơi bóng đá đã trở thành một ngành kinh doanh lớn. Tuy nhiên, bóng đá ở Brazil không chỉ là một trò chơi mà còn là một thứ tôn giáo mà quốc gia này tin tưởng với niềm tự hào và lòng nhiệt thành không thể nhầm lẫn. Bóng đá chịu trách nhiệm về tác động xã hội, chính trị, văn hóa và kinh tế của đất nước. Do đó, quốc gia bóng đá chắc chắn có nhiều câu lạc bộ hàng đầu hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Mỗi đội đều có lịch sử đẹp của riêng mình với truyền thống, thành tích, cầu thủ giỏi nhất và sự cạnh tranh giữa các đội khác nhau, chưa kể đến rất nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt. Dưới đây là top 7 CLB bóng đá hay nhất Brazil hiện nay do Fun88vi bình chọn để gửi đến các bạn 

Atlético Mineiro

Clube Atlético Mineiro, hay gọi tắt là Atlético, được thành lập vào năm 1908 bởi 22 sinh viên đến từ thành phố Belo Horizonte, Minas Gerais. Câu lạc bộ có một con gà trống tên là Galo làm linh vật, vì vậy câu lạc bộ còn có biệt danh là Galo Doido. Đồng phục và logo của họ bao gồm màu đen và trắng.

Theo thông tin từ trang thể thao link Fun88 đây là một trong những câu lạc bộ đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng nhất trong lịch sử clb, bao gồm 45 danh hiệu nhà nước từ năm 1917 đến 2021, một danh hiệu Serie B, hai danh hiệu Cúp bóng đá Brazil, hai chức vô địch Liên đoàn bóng đá Brazil, một danh hiệu Copa Libertadores và một nhà vô địch Cúp bóng đá Nam Mỹ. Đối thủ lớn nhất trong khu vực của họ là Cruzeiro, và sự cạnh tranh của họ, được gọi là Clássico Mineiro (“Trận Derby Mineiro”), đã tồn tại kể từ khi Cruzeiro được thành lập vào năm 1921. Hai đội gặp nhau thường xuyên và trận chung kết quốc gia duy nhất giữa hai câu lạc bộ diễn ra vào năm 2014. Copa do Brasil khi Atlético thắng trận cuối cùng ở Mineirao.

Kết quả Clássico khắc nghiệt nhất là chiến thắng 9-2 trước Atlético trong giải vô địch bang năm 1927, và Atlético có một sân vận động tư nhân đang được xây dựng có tên là MRV Arena với sức chứa 47.000 người hâm mộ. Dự kiến khai trương vào năm 2023 và câu lạc bộ hiện đang chơi các trận đấu tại các sân vận động Mineirao và Independencia. Câu lạc bộ có khoảng 7 triệu người ủng hộ trên khắp Brazil.

Cruzeiro Esporte

Clube hay còn gọi là Cruzeiro là một đội Big Twelve khác có sọc xanh trắng đại diện cho câu lạc bộ. Nó được thành lập vào năm 1921 với tên Sociedade Esportiva Palestra Itália, nhưng lấy tên hiện tại vào năm 1942. Nó được thành lập ở cùng bang và thành phố với Atlético Mineiro. Người hâm mộ gọi nó là Cabuloso, có nghĩa là kẻ phá bĩnh, vì phong cách và thành công của nó kể từ khi thành lập.

Linh vật của câu lạc bộ là một con cáo, đã trở thành biệt danh của câu lạc bộ, Raposa. Nó hiện đang được chơi tại Sân vận động Mineirao có sức chứa 62.000 người. Họ đã giành được 38 chức vô địch Bang, 6 Cúp Brazil, 4 Cúp Brazil, 2 Copa Libertadores và 1 Cúp Nam Mỹ. Đến từ cùng một bang và thành phố, sự cạnh tranh giữa Atlético Mineiro và Cruzeiro luôn là sự đồn đoán xem ai là cầu thủ vĩ đại nhất của bang. Cựu cầu thủ Real Madrid, Ronaldo Fenomeno bắt đầu sự nghiệp tại Cruzeiro vào năm 1993. Câu lạc bộ có khoảng 6,2 triệu người hâm mộ từ khắp Brazil.

Palmeiras

Nhà vô địch Libertadores 2021 Sociedade Esportiva Palmeiras, thường được gọi là Palmeiras, có màu xanh lá cây và trắng để các cầu thủ đại diện và được thành lập vào năm 1914. Tên thành lập của nó là Palestra Italia, có biệt danh là Verdao vì màu sắc đồng nhất hoặc đơn giản là Palestra. Linh vật của câu lạc bộ là con vẹt đuôi dài (Periquito). Nó đã có sân vận động của riêng mình, Công viên Allianz có sức chứa 43.000, khai trương vào năm 2014.

Anh ấy đã 23 lần vô địch quốc gia, các danh hiệu khác bao gồm Serie B, 4 Cúp Brazil, 10 Cúp Brazil và 3 Libertadores. Đối thủ lịch sử lớn nhất của nó là Corinthians, với Santos và Sao Paulo là đối thủ cấp bang.

Sự cạnh tranh của anh với Corinthians thậm chí còn trở thành cốt truyện của bộ phim Brazil “Romeo và Juliet Married”. Sự kình địch giữa hai câu lạc bộ được coi là khốc liệt nhất trong nước ở Brazil, đã trở thành một trong những trận đấu lớn nhất thế giới và được cho là một trong những trận đấu lâu đời nhất, với trận đấu của họ kết thúc bằng trận derby mang tên Paulista. Ban đầu, câu lạc bộ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ những người Brazil gốc Ý, nhưng theo thời gian, nguồn gốc trở nên ít quan trọng hơn và những người sau trở nên đa dạng hơn.

Có một số lượng lớn người hâm mộ Palmeiras trên khắp Brazil, được gọi là “lãnh sự quán” hoặc lãnh sự quán, hiện có khoảng 10,6 triệu người ở Brazil.

Corinthians Sport Club

Corinthians Paulista hoặc Corinthians có màu đen và trắng để đại diện cho anh ấy. Nó được thành lập vào năm 1910 bởi năm công nhân đường sắt, lấy cảm hứng từ câu lạc bộ bóng đá Anh Corinthians. Biệt danh của câu lạc bộ là Time do Povo, để chỉ những người ủng hộ từ các tầng lớp nghèo hơn, trong khi vào những thời điểm khác, nó được gọi là Timao, có nghĩa là “đội bóng lớn”.

Linh vật của nó là Người lính ngự lâm hay còn gọi là Mosqueteiro. Họ sở hữu Sân vận động Neo Quimica ở São Paulo, khai trương vào năm 2014 và có sức chứa 49.000 người hâm mộ. Các danh hiệu quan trọng nhất của nó bao gồm 30 chức vô địch Bang, 1 Serie B, 3 Cúp Brazil, 7 Cúp Brazil, 1 Copa Libertadores, 1 Cúp Nam Mỹ, 2 Nhà vô địch Cúp Brazil. Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ 2000 và 2012. Theo Viện thống kê địa lý Brazil, Corinthians có khoảng 29 triệu người hâm mộ ở Brazil và là một trong những câu lạc bộ có nhiều người hâm mộ nhất ở Brazil.

Người hâm mộ Corinthians được gọi là Fiel, có nghĩa là trung thành, và đúng như vậy, bởi vì trong “Cuộc xâm lược của người Corinth” năm 1976, hơn 70.000 người Corinthians đã đi từ Sao Paulo đến Rio de Janeiro để xem tại Rio de Janeiro Trận đấu với Fluminense tại La Cana Sân vận động. de janeiro. Câu lạc bộ cũng được Forbes liệt kê vào năm 2017 là một trong những câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất ở Châu Mỹ, trị giá 576,9 triệu USD.

Santos FC

Câu lạc bộ bóng đá Santos hay gọi tắt là Santos được coi là một trong những câu lạc bộ lớn nhất ở Brazil chịu trách nhiệm cho ra lò những cầu thủ vĩ đại như Neymar, Robinho và cả những huyền thoại như Pele. Câu lạc bộ, cũng với màu đen và trắng, phải đối mặt với đối thủ lớn nhất của họ, Corinthians, trong trận đấu được gọi là “Clássico Alvi-negro” (trận derby đen trắng) vì màu áo của hai đội. Được thành lập vào năm 1912, nó có biệt danh là Peixe (con cá) do nguồn gốc ven biển của nó và do đó cũng có một con cá voi là linh vật của nó.

Estádio Urbano Caldeira còn được gọi là Vila Belmiro là sân vận động của nó và có thể chứa tới 16.000 người ủng hộ. Năm 2000, FIFA bầu chọn Santos là câu lạc bộ bóng đá xuất sắc thứ năm của thế kỷ 20. Santos FC được coi là một trong những đội câu lạc bộ hay nhất từ trước đến nay, đã giành được 22 chức vô địch Bang, 1 Cúp Brazil, 8 Cúp Brazil, 3 Cúp Libertadores, 1 Cúp Nam Mỹ và 2 chức vô địch Cúp Liên lục địa. Đối thủ thường xuyên của họ là Corinthians, Sao Paulo và Palmeiras.

Không chỉ người hâm mộ Santos từ Brazil, mà cả người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới. Brazil Santos có khoảng 5 triệu người hâm mộ, người hâm mộ ở Châu Phi, Châu Âu, Bắc Mỹ và Mỹ Latinh.

Sao Paolo

São Paulo Futebol Clube hay còn gọi là Sao Paulo là một câu lạc bộ được thành lập vào năm 1930. Màu của nó là đỏ, đen và trắng, vì vậy ba màu này khiến người hâm mộ gọi nó là tam sắc. Linh vật của nó là Sao Paulo hoặc Sao Paulo liên quan đến tên của câu lạc bộ. Nơi đây có sân vận động Morumbi, được mệnh danh là một trong những sân vận động tốt nhất ở Brazil, với tổng sức chứa 66.000 cổ động viên. Mặc dù vậy, câu lạc bộ tương đối trẻ đã giành được nhiều danh hiệu quan trọng như 22 chức vô địch Bang, 6 chức vô địch Brazil, 3 chức vô địch Libertadores, 2 chức vô địch Mỹ Latinh, 2 cúp Liên lục địa và 1 chức vô địch quốc tế của FIFA Club World Cup. Trận đấu giữa Sao Paulo và Palmeiras còn được gọi là Clash of Kings. Đây là một trong những trận derby mang tính biểu tượng nhất của Brazil, một minh chứng cho cường độ giữa hai đội và hiện được coi là trận hay thứ ba trong thành phố. từ São Paulo. Nó cũng có sự cạnh tranh với Santos và Corinthians. Theo thống kê, câu lạc bộ có khoảng 16 triệu người hâm mộ.

Internacional

Câu lạc bộ thể thao Internacional hoặc Inter de Porto Alegrer thường được gọi là Inter Milan và nằm ở Porto Alegre được thành lập tại Rio Grande do Sul vào năm 1909 bởi anh em nhà Poppe. Đại diện bởi màu đỏ và trắng. Nó còn được gọi là Colorado vì màu chủ đạo của nó là màu đỏ.

Linh vật của nó là SACI, một nhân vật nổi tiếng trong văn hóa dân gian Brazil, và sân vận động của nó, Beira Rio de Janeiro, mở cửa vào năm 1969 và được nâng cấp lại vào năm 2014, với sức chứa 50.000 người hâm mộ. Danh hiệu chính của họ là 45 danh hiệu quốc gia, 1 Cúp Brazil, 3 Cúp Brazil, 2 Cúp Libertadores, 2 Cúp Suramerica và 1 FIFA Club World Cup, đối thủ lớn nhất trong khu vực là Gremio. Đội Quốc tế đã giành được tám chức vô địch tiểu bang liên tiếp trong những năm 1970 và một chức vô địch quốc gia vào năm 1979 với thành tích không có trận đấu. Vì lý do này, cơ sở người hâm mộ của họ đã gọi thời đại này là “Thập kỷ vàng”.

Trên đây là top 7 CLB bóng đá hay nhất Brazil hiện nay do nha cai Fun88 bình chọn để gửi đến các bạn. Ngoài ra trang chúng tôi còn gửi đến các game thể thao để các bạn thư giản cùng gia đình. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về bóng đá nước này