Yếu tố nào cần quan tâm khi thiết kế avatar và ảnh bìa cho Fanpage?

Avatar và ảnh bìa là bộ mặt của fanpage, góp phần tạo ấn tượng tích cực cho khách ghé thăm ngay từ lần đầu tiên. Vậy, đâu là điều mà bạn cần lưu ý để có một avatar và ảnh bìa hoàn hảo cho trang facebook doanh nghiệp?

Kích cỡ hình

Để hình ảnh up lên được hoàn chỉnh và không bị cắt xén hay mờ nhạt, bạn cần thiết kế ảnh đúng kích thước tiêu chuẩn của Facebook:

  • Avatar: Kích thước tối thiểu là 180 x 180px, kích thước tốt nhất là 2048 x 2048 px.
  • Ảnh bìa: Kích thước tối thiểu là 851 x 315 px, kích thước tốt nhất là 2048 x 758 px.

Facebook chấp nhận hầu hết mọi định dạng ảnh, ví dụ như JPEG, BMP, GIF, TIFF.

Nếu bạn dùng Video để làm ảnh bìa của Fanpage, độ dài nên giới hạn từ 20 – 90 giây và kích thứơc tối thiểu là 820 x 312 px. Kích thước tốt nhất cho Video bìa là 820 x 462 px.

Đặc điểm thương hiệu

Như đã nói, avatar và ảnh bìa là yếu tố đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi ghé thăm một fanpage. Do đó, hình ảnh phải nêu bật được đặc điểm thương hiệu. Thông thường, doanh nghiệp sẽ sử dụng logo để làm avatar cho fanpage. Về ảnh bìa, bạn nên thiết kế sao cho đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu. Hãy ưu tiên tông màu chủ đạo của thương hiệu, đồng thời thêm logo kèm theo địa chỉ liên hệ doanh nghiệp vào một góc. Lưu ý, ảnh bìa cần đơn giản nhưng vẫn phải đủ đẹp để thu hút sự chú ý của người dùng. Ảnh bìa không nên chèn quá nhiều chữ.

Yếu tố nào cần quan tâm khi thiết kế Avatar và ảnh bìa cho Fanpage_3

Dung lượng ảnh

Khi thiết kế avatar và ảnh bìa, bạn nên duy trì dung lượng ảnh dưới 15 MB. Các bức ảnh có dung lượng quá lớn sẽ không thể tải lên Facebook hoặc bị giảm độ phân giải. Nếu ảnh quá lớn, bạn có thể dùng các phần mềm để nén ảnh, hòng giảm dung lượng mà vẫn duy trì chất lượng tương đối. Có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để nén ảnh như Photoshop, Tinypng, Imagecompressor…

Yếu tố nào cần quan tâm khi thiết kế Avatar và ảnh bìa cho Fanpage_2

 

Trên đây là một vài tiêu chí đơn giản mà doanh nghiệp nên quan tâm khi thiết kế và thay đổi Avatar cùng ảnh bìa fanpage doanh nghiệp. Thiết kế avatar và ảnh bìa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thu hút người ghé thăm ngay từ phút đầu tiên, đồng thời gợi nhớ người dùng về đặc điểm thương hiệu. Vì vậy, hãy dành thời gian chăm chút cho các yếu tố này nhé.

Lê Minh Hoàng