Video Marketing Là Gì ? Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Chiến Dịch Digital Marketing Lĩnh Vực Giáo Dục

Video ngày nay là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch Digital Marketing, được các nhãn hàng sử dụng rộng rãi để tiếp cận khách hàng, với nội dung được làm mới liên tục, sử dụng các influencer để kết nối đến với các khách hàng tiềm năng, hoặc kết nối trực tiếp với những khách hàng đang sử dụng để nhận được những phản hồi, cải thiện chất lượng dịch vụ. Theo một báo cáo gần đây trên Facebook, thì 82% người sử dụng thích xem video hơn bất kì phương tiện nội dung nào khác trên mạng xã hội nổi tiếng này. Trên thế giới, cũng có đến 81% doanh nghiệp sử dụng video để thực hiện marketing.

Trong lĩnh vực giáo dục cũng không phải là ngoại lệ, khi những video luôn thu hút được sự chú ý của người xem nhiều hơn. Những đối tượng khách hàng thường được nhắm tới đó là học sinh và phụ huynh, đây cũng là hai nhóm đối tượng xem video nhiều nhất. Do đó, có thể tìm ra được một số điểm mà các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục có thể kết hợp vào chiến lược Video Marketing của họ :

Tùy chỉnh nội dung theo từng nền tảng – trên thực tế, ít có video nào có thể phục vụ tốt trên tất cả các nền tảng. Marketer lĩnh vực giáo dục cần phải hiểu các nền tảng video hiện nay như Youtube, Facebook, Snapchat và Instagram đều có những quy định khác nhau, do đó video cần được điều chỉnh linh hoạt về mặt nội dung, thông điệp phù hợp với từng nền tảng. Tùy chỉnh nội dung theo từng nền tảng sẽ giúp Markerter cải thiện được chỉ số ROI tốt hơn.

Tính xác thực – thông thường, trước khi quyết định chọn một cơ sở học tập, thì cơ sở vật chất của trường đó là vấn đề hàng đầu mà phụ huynh và học sinh quan tâm. Sẽ không còn gì tuyệt vời hơn việc sản xuất một video sử dụng những hình ảnh thật của trường học, giúp người xem có cái nhìn gần gũi và thực tế nhất, tạo niềm tin cho họ từ đó dễ dàng đưa ra quyết định nhập học.

Thêm Text – Hầu hết người xem video trên mạng xã hội đều để ở chế độ tắt tiếng, vì thế việc thêm text vào video sẽ là rất quan trọng để họ có hứng thú với video của mình. Sử dụng phụ đề tươi vui, thông tin chú thích đầy đủ sẽ giúp video của bạn nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Giữ thời lượng video ngắn – theo thống kê, thì thời gian chú ý của người xem đối với một video chỉ ở khoảng 8 giây, do đó nếu video quá dài sẽ không thu hút được nhiều người xem. Chỉ nên sử dụng những video quãng ngắn, và ngay trong 10 giây đầu tiên phải có những chi tiết gây chú ý với đối tượng người xem là học sinh và phụ huynh.

Quảng bá Video – giai đoạn quảng bá video là không thể thiếu, và trong video chúng ta cũng nên chèn thêm các lời kêu gọi hành động, ví dụ như chèn số điện thoại và kêu gọi gọi ngay, hoặc đường link dẫn đến Fanpage để được hỗ trợ khi cần thiết. Sử dụng Email Marketing, đính kèm liên kết video trong đó cũng là một cách quảng cáo hay.

viral video marketing là gì

Đối với các trường đại học, video marketing đã trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch Marketing tổng thể, và cũng là phần hấp dẫn sinh viên, phụ huynh. Hiện nay các trường đại học quốc tế nổi tiếng như Harvard, University of Chicago… đều có kênh Youtube riêng và có đội ngũ sản xuất video marketing chuyên nghiệp, thúc đẩy quảng bá hình ảnh cho các trường này thường xuyên.

Xem thêm : 5 Công Cụ Marketing Giúp Bạn Hiểu Rõ Hơn Về Khách Hàng

  • video marketing là gì
  • viral video marketing là gì
  • hướng dẫn làm video marketing
  • video marketing online
  • video marketing trends 2019
  • youtube video marketing
  • facebook video marketing
  • importance of video marketing