Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới (phần 2)

Ở bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về 5 dòng xe đầu tiên trong danh sách những chiếc xe hơi đắt giá nhất thế giới. Và những cái tên tiếp theo trong bảng danh sách này sẽ khiến cho bạn phải ngạc nhiên hơn nữa.

5. Lykan Hypersport – 3,4 triệu USD

Cái tên thứ 5 trong danh sách những chiếc xe hơi đắt giá nhất thế giới thuộc về chiếc xe hơi đẳng cấp Lykan Hypersport. Được chế tạo bởi W Motors, có trụ sở tại Lebanon, đây là siêu xe Ả Rập đầu tiên. Chiếc xe trang bị động cơ loại 3,8 lít tăng áp 6 xi-lanh thẳng hàng, cho công suất 770 mã lực với tốc độ tối đa 395 km/h.

Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới (phần 2)

Với việc các đèn pha được làm bằng 240 viên kim cương 15 cara thì đây là một cái giá rất hời. Chiếc xe đã từng gây ấn tượng khi xuất hiện trong “Fast & Furious 7”, và đã được cảnh sát Abu Dhabi sử dụng cho nhiệm vụ tuần tra.

4. McLaren P1 LM – 3,6 triệu đô la

Vị trí thứ 3 trong danh sách những chiếc xe hơi đắt giá nhất thế giới thuộc về chiếc xe triệu đôi McLaren P1 LM. Đây là chiếc xe phiên bản “đường phố” của xe đua McLaren P1 GTR. Chiếc xe này được tạo bởi Lanzante Motorsport, công ty đã mua lại chiếc P1 ban đầu do McLaren chế tạo.

Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới (phần 2)

Chiếc xe này có rất nhiều điểm chung với P1 GTR và chiếc xe McLaren F1 huyền thoại. P1 LM được trang bị động cơ V8 3.8 lít và một động cơ điện hoạt động song song, tạo ra tổng công suất 1000 mã lực.

3. Lamborghini Veneno Roadster – 4,5 triệu USD

Được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập của công ty, ‘Veneno’ có nghĩa đen là chất độc trong tiếng Tây Ban Nha, chiếc xe được thiết kế mang vẻ đẹp “chết người”. Lý do nào chiếc xe này lại được đưa vào danh sách những chiếc xe hơi đắt giá nhất thế giới ? Điều này có thể đến từ thiết kế vô cùng đẳng cấp của chiếc xe này.

Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới (phần 2)

Xe sử dụng động cơ 6,5 lít V12, với hộp số tay ISR tự động 7 cấp có thể quay ở tốc độ 8.400 vòng / phút mang lại công suất 740 mã lực. Xe có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 354 km/h. Chỉ có 9 chiếc được sản xuất, trong đó có một chiếc đã được bán với giá 11 triệu USD.

2. Koenigsegg CCXR Trevita – 4,8 triệu USD

Đứng thứ hai trong danh sách này chính là chiếc siêu xe với thiết kế lấp lánh – Koenigsegg CCXR Trevita. Chiếc xe này nổi tiếng với thiết kế rất độc đáo. Thân xe được phủ hoàn toàn bằng Carbon trắng, khi ánh mặt trời chiếu vào sẽ khiến nó trở nên trong suốt lấp lánh như có hàng triệu viên kim cương. Bên dưới lớp phủ là một động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.8 lít, có tổng công suất 1.004 mã lực và mô-men xoắn cực đại 797.

Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới (phần 2)

Với thiết kế độc đáo và chất lượng siêu đẳng, không có gì lạ khi chiếc xe này lại nằm trong danh sách những chiếc xe hơi đắt giá nhất thế giới. Ban đầu hãng quyết định sẽ sản xuất ba chiếc xe này, nhưng sau đó đã giảm xuống chỉ còn hai chiếc, bởi vì làm ra sợi carbon phủ trên chiếc xe này rất khó khăn và tốn nhiều thời gian.

1. Rolls Royce Sweptail – 13 triệu USD 

Và cuối cùng, ngôi vương trong danh sách những chiếc xe hơi đắt giá nhất thế giới thuộc về mẫu siêu xe đẳng cấp đến từ hãng xe hơi danh tiếng Rolls-Royce. Rolls-Royce Sweptail ra đời sau 4 năm làm việc cật lực của các thành viên của hãng. Chiếc xe này được thiết kế hoàn toàn dựa trên ý tưởng của khách hàng, với việc gợi nhớ đến hình ảnh những năm 1920-1930, trông chiếc xe như một chiếc du thuyền khi nhìn từ phía sau. Dòng xe này hiện nay đã không còn sản xuất nữa dựa trên yêu cầu của khách hàng.

Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới (phần 2)

Đẳng cấp, với mẫu mã ấn tượng và thiết kế sáng tạo, vì vậy, không lạ gì khi những dòng xe trên đây lại được đưa vào danh sách những chiếc siêu xe đắt giá nhất thế giới. Nếu có khả năng, tại sao bạn không thử lựa chọn một chiếc xe trong bộ sưu tập trên đây nhỉ ?

Lê Minh Hoàng