Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới (phần 1)

Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới dưới đây không chỉ khẳng định thương hiệu các hãng sản xuất xe mà còn thể hiện đẳng cấp của ai sở hữu được nó.

10. Bugatti Chiron – 2.7 triệu đô la

Cái tên cuối cùng trong danh sách những chiếc xe hơi đắt giá nhất thế giới không phải ai khác ngoài dòng xe Bugatti Chiron. Được coi là sự thừa kế từ siêu xe Veyron, dòng xe mới nhất của Bugati có giá khoảng 2,7 triệu đô la. Được các nhà sản xuất coi là ‘siêu xe thể thao mạnh nhất, nhanh nhất, sang trọng và độc quyền nhất’ của thế giới, theo như yêu cầu của cựu hoàng đế VW Ferdinand Piech. Vì vậy, đây là một chiếc xe nhanh hơn, tiên tiến hơn và mạnh mẽ hơn so với Veyron.

Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới (phần 1)

Đây là một ví dụ điển hình về sự kết hợp giữa ngành hàng không vũ trụ và kỹ thuật ô tô để sản xuất một thiết bị có thể đạt tốc độ 268 mph (431km/h). Động cơ W-16 với 1.500 mã lực, dung tích 8.0 lít

9. Pagani Huayra BC – 2.8 triệu đô la

Được sản xuất sau Pagani Huayra, Pagani Huayra BC là chiếc xe Pagani đắt nhất hiện nay. Được đặt tên theo Benny Caiola (BC), một nhà đầu tư người Ý nổi tiếng và cũng là người bạn thân của Horacio Pagani. Chiếc siêu xe hơi đắt giá nhất thế giới này nổi bật bởi thiết kế đẹp mắt và cực kì đẳng cấp.

Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới (phần 1)

Ra mắt tại triển lãm Geneva Motor Show 2016, chiếc xe này có phần đuôi xe rộng hơn, đường ray mới và nhiều tính năng tuyệt vời. Xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 lít với 790 mã lực. Với trọng lượng 2.685 pound (1.218 kg), BC nhẹ hơn nhiều so với dòng Huayra cũ do việc sử dụng vật liệu mới nhẹ hơn.

8. Ferrari Pininfarina Sergio – 3 triệu đô la

Vị trí thứ 8 trong danh sách những chiếc xe hơi đắt giá nhất thế giới thuộc về dòng siêu xe cao cấp của hãng xe hơi danh tiếng Ferrari. Siêu xe ban đầu được giới thiệu như một chiếc xe dựa trên nguyên mẫu concept vào năm 2013, đây là sản phẩm để tưởng nhớ một đứa con trai đã mất của người sáng lập Pininfarina, nhà thiết kế huyền thoại của Ý. Chỉ có sáu chiếc xe này được sản xuất và trở thành một trong những chiếc xe đáng thèm khát nhất thế giới.

Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới (phần 1)

Đây là một trong những Ferraris đắt tiền nhất từng được thực hiện và dựa trên Ferrari 458 Spider. Giống như chiếc Ferrari 458, đây là chiếc xe mui trần, không có kính chắn gió, và nhẹ hơn 330 pound so với Ferrari 458. Nó có động cơ V8 4.5 lít với công suất 562 mã lực.

7. Aston Martin Valkyrie – 3.2 triệu đô

Được xây dựng dưới thời Andy Palmer, chủ tịch mới của Aston Martin cho biết chiếc xe này là một sự đổi mới của chiếc Aston Martin-Red Bull AM-RB 001 cũ. Aston Martin Valkyrie trang bị khối động cơ V12 dung tích 6,5 lít, công suất tối đa lên đến 1000 mã lực. Chính nhờ thiết kế cao cấp và hiện đại nên chiếc xe này cũng lọt vào danh sách những chiếc xe hơi đắt giá nhất thế giới.

Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới (phần 1)

6. Bugatti Veyron phiên bản giới hạn Masory Vivere – 3,4 triệu USD

Được nâng cấp bốn lần kể từ khi nó được phát hành lại vào năm 2005, phiên bản Mansory Vivere của Bugatti Veyron không chỉ nằm trong số những chiếc xe hơi đắt giá nhất thế giới, mà còn là một trong những chiếc xe nhanh nhất.

Top 10 xe hơi đắt giá nhất thế giới (phần 1)

Được thiết kế dựa trên chiếc Grand Sport Vitesse Roadster, chiếc xe của Đức này có thân xe bằng sợi carbon. Đèn LED được nâng cấp ở mọi nơi – cụm đèn pha và đèn hậu, buồng lái. Động cơ W16 8.0 lít của chiếc xe có thể sản xuất 1.200 mã lực

Trên đây là 5 mẫu xe đầu tiên trong danh sách những chiếc xe hơi đắt giá nhất thế giới. Có thể thấy, với thiết kế hiện đại và mẫu mã sang trọng, những chiếc siêu xe này chính là hình mẫu điển hình cho một thế hệ xe hơi mới và đẳng cấp cho giới thượng lưu.

Lê Minh Hoàng