Top 10 thương hiệu giày thể thao nổi tiếng nhất thế giới (phần 2)

Các thương hiệu giày thể thao luôn có một sức hút nhất định đối với giới trẻ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá các thương hiệu giày thể thao nổi tiếng còn lại.

Reebok

Reebok là hãng giày thể thao nổi tiếng tại Anh. Hãng được thành lập vào năm 1895, dưới tên J.W. Foster and Sons. Sau đó, vào năm 1958, hãng chính thức đổi tên thành Reebok. Cái tên Reebok xuất phát từ tiếng Châu Phi, có nghĩa là linh dương. Reebok chuyên cung cấp các sản phẩm giày thể thao, trang phục và phụ kiện thể thao.  Đến năm 2005, Reebok trở thành công ty con của Adidas.

Converse

Nhắc đến Converse, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những đôi giày cổ cao thon gọn và sành điệu. Hãng là thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm thời trang đường phố nổi tiếng trên thế giới. Là công ty con của Nike, Converse cũng không kém cạnh về mảng doanh số, khi hãng thường xuyên đạt được doanh thu cao nhiều năm liền. Giày Converse All Star còn được xem là một trong những biểu tượng của nước Mĩ.

Jordan

Jordan là thương hiệu giày thể thao huyền thoại bóng rổ Mỹ – Michael Jordan sáng lập. Với form giày khỏe khoắn, sành điệu, Jordan thường được ưa chuộng trong giới bóng rổ.

Ngày nay, đây là một thương hiệu được nhiều bạn trẻ năng động lựa chọn, không chỉ với mục đích thể thao mà còn như một item thời trang nổi bật để mix với những bộ đồ hàng hiệu cực chất.

Adidas

Nếu như Nike được xem là thương hiệu giày phổ biến trong giới trẻ, thì Adidas chính là thương hiệu giày thể thao nổi tiếng nhất trong giới thể thao chuyên dụng.

Adidas là tập đoàn giày thể thao đa quốc gia đến từ Đức. Hãng được thành lập vào năm 1949 và được đặt tên theo tên người sáng lập, Adolf (Adi) Dassler. Dưới sự hỗ trợ của anh em nhà Zenlein và cha của mình, Adolf đã cho ra đời những chiếc giày đinh đầu tiên, tiền thân của giày Adidas ngày nay.

Adidas chuyên cung cấp các sản phẩm giày thể thao và trang phục thể thao đến 3 nhóm đối tượng chính: nam giới, nữ giới và trẻ em.

Nike

Khi nhắc đến những thương hiệu giày thể thao nổi tiếng, chúng ta không thể bỏ qua Nike. Được thành lập vào năm 1964 dưới cái tên Blue Ribbon Sports và đổi tên thành Nike vào năm 1971, hãng chuyên cung cấp các mặt hàng quần áo và dụng cụ thể thao chất lượng. Logo Nike Swoosh là điểm đặc trưng của Nike và là một trong những logo thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Với thiết kế đẹp mắt, thon gọn và thoải mái, Nike được nhiều khách hàng, đặc biệt là giới trẻ ưa chuộng.

Trên đây là danh sách các thương hiệu giày thể thao nổi tiếng nhất. Mỗi thương hiệu đều có điểm mạnh và tính chất riêng, nhưng nhìn chung đây đều là những thương hiệu uy tín và đáng để tham khảo khi chọn mua giày.

Lê Minh Hoàng