Hướng dẫn thiết lập tài khoản quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu

Facebook được xem là một trong những nền tảng quảng cáo hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được các thao tác tạo tài khoản quảng cáo đúng cách.

Tại sao bạn nên tạo tài khoản quảng cáo Facebook ?

Về mặt bản chất, tài khoản quảng cáo có rất nhiều điểm khác biệt với tài khoản Facebook cá nhân. Trong đó, những khác biệt chủ yếu nằm ở các tính năng hỗ trợ hữu ích của tài khoản này.

Với tài khoản quảng cáo, bạn sẽ được:

 • Cập nhật các tính năng quảng cáo mới của Facebook
 • Luôn được đội ngũ kĩ thuật của Facebook ưu tiên hỗ trợ
 • Được phép tạo nhiều tài khoản con một cách dễ dàng mà không cần phải trải qua những bước xác minh phức tạp như tài khoản cá nhân ( hiện nay Facebook đã cho phép người dùng tạo tối đa 5 tài khoản).
 • Bạn có thể sử dụng Facebook Pixel để tối ưu hóa quảng cáo – một tính năng mà các tài khoản cá nhân không hề có được.
 • Dễ dàng chia sẻ tệp khách hàng cũng như hợp tác với nhiều người khác.

Các bước tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình. Tiếp theo, bạn truy cập vào đường link https://business.facebook.com để bắt đầu tạo tài khoản.

 • Bước 2: Sau khi truy cập vào đường link, bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ hiện ra. Hãy tiếp tục điền tên tài khoản quảng cáo vào ô trống. Tốt nhất, bạn nên đặt tên trùng với tên thật trên thẻ Visa/ Master Card. Với tên thật, bạn sẽ dễ dàng kháng cáo với Facebook trong trường hợp tài khoản bị khóa. Sau đó, nhấn vào nút Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

 • Bước 3: Bạn điền tên họ và email vào ô trống ở cửa sổ tiếp theo. Ở bước này, bạn cũng nên sử dụng tên trùng với tên tài khoản Facebook cá nhân nhé. Sau khi chọn “Hoàn tất”, bạn sẽ được đưa đến một giao diện mới như hình.

 • Bước 4: Bạn vào phần “Cài đặt doanh nghiệp” ở giao diện quản lý của Business và chon phần “Tài khoản quảng cáo”ở cột bên trái của phần cài đặt.

 • Bước 5: Bạn tiếp tục chọn mục “Thêm tài khoản quảng cáo” ở chính giữa giao diện trang. Lưu ý, nếu bạn đã từng tạo tài khoản quảng cáo trước đó, bạn chỉ cần click vào mục “Xác nhận tài khoản quảng cáo” và điền ID của tài khoản là được.

 • Bước 6: Lúc này, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên. Tại đây, bạn chỉ cần điền tên tài khoản quảng cáo, múi giờ và loại tiền. Bạn có thể thay đổi múi giờ tùy theo địa điểm mà quảng cáo nhắm tới. Về loại tiền cũng tương tự, nhưng bạn có thể bị tính phí giao dịch ngoại tệ theo % nếu thanh toán quảng cáo bằng loại tiền khác với USD. Lưu ý, bạn nên thực hiện bước này thật chính xác vì việc thay đổi hai yếu tố này lúc sau khá phức tạp và bạn bắt buộc phải tạo một tài khoản quảng cáo mới.

 • Bước 7: Bạn cần phải có một trang Fanpage để set quảng cáo. Bạn chỉ việc chọn mục “Thêm trang mới” tại giao diện cài đặt của tài khoản quảng cáo hoặc chọn “Xác nhận trang” nếu đã có sẵn Fanpage.

Thật đơn giản đúng không nào ? Bạn hoàn toàn có thể tạo một tài khoản quảng cáo chỉ trong vòng vài phút. Trong những bài viết tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu các thao tác cơ bản trên tài khoản quảng cáo nhé.

Lê Minh Hoàng