Hướng dẫn tạo và đăng bài cho fanpage

Hiện nay, fanpage chính là một trong những kênh quảng bá và bán hàng online hiệu quả được nhiều doanh nghiệp và chủ shop online ưa chuộng. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được học cách tạo và đăng bài cho fanpage cơ bản.

Tạo Fanpage

Bước 1: Để tạo fanpage, trước tiên bạn cần nhấp chuột vào dấu mũi tên chỉ xuống ở góc phải màn hình trang chủ facebook, chọn Tạo trang.

Hướng dẫn tạo và đăng bài cho fanpage

Bước 2: Chọn loại hình trang mà bạn muốn tạo tùy theo ý muốn và mục tiêu tạo trang của bạn. Có tất cả 6 loại fanpage:

 • Doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm
 • Công ty, tổ chức và học viện
 • Thương hiệu và sản phẩm
 • Nghệ sĩ, ban nhạc hoặc nhân vật của công chúng
 • Gỉai trí
 • Hoạt động cộng đồng

Hướng dẫn tạo và đăng bài cho fanpage

Bước 3: Sau khi chọn được danh mục, bạn có thể điền tên, địa chỉ, điện thoại và nhấn vào nút bắt đầu để khởi động fanpage. Lưu ý khi đặt tên cho fanpage, hãy để tên dễ nhớ, ngắn gọn và liên quan mật thiết đến mục đích của trang. Riêng mã zip bạn có thể tìm kiếm trên mạng dựa theo vị trí của bạn. Ví dụ, mã zip của thành phố Hồ Chí Minh là 700000.

Hướng dẫn tạo và đăng bài cho fanpage

Bước 4: Chọn avatar và cover cho fanpage. Lưu ý, chuẩn kích thước của avatar là 180×180 px và cover là 828 x 315 px ( đối với máy tính) hoặc 828 x 465 px ( đối với điện thoại). Vì vậy, bạn hãy chọn hình ảnh có kích thước phù hợp, đừng quá lớn cũng đừng quá nhỏ. Bạn có thể tải hình ảnh từ máy tính hoặc nhập hình ảnh từ trang web.

Hướng dẫn tạo và đăng bài cho fanpage Hướng dẫn tạo và đăng bài cho fanpage

Bước 5: Sau khi đã khởi động fanpage, bạn sẽ phải thiết lập thông tin cơ bản cho fanpage bằng cách chọn mục giới thiệu ở cột menu bên trái của fanpage. Sau đó, click vào chỉnh sửa thông tin trang hoặc bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trong phần cài đặt chung.

Hướng dẫn tạo và đăng bài cho fanpage

Hướng dẫn tạo và đăng bài cho fanpage

Các thông tin cơ bản bao gồm:

 • Mục mô tả: hãy nhập ít nhất 3 cụm từ để mô tả fanpage của bạn. Điều này sẽ giúp người dùng tìm kiếm fanpage dễ dàng hơn.
 • Website, SĐT, Email…: Nhập địa chỉ trang web, SĐT và Email chính thức của bạn.
 • Tên người dùng của trang fanpage: Đối với những fanpage dành cho doanh nghiệp hoặc thương hiệu, bạn nên cân nhắc chuyện chỉnh sửa tên người dùng cho ngắn gọn và dễ nhớ hơn. Bạn chỉ có thể thay đổi thông tin này một lần.

Bước 6: Chỉnh thời gian hoạt động tùy theo điều kiện của bạn. Bạn có thể chọn luôn mở cửa hoặc đặt thời gian ở một khoảng nhất định.

Hướng dẫn tạo và đăng bài cho fanpage

Đăng bài cho fanpage

Sau khi đã tạo fanpage, bạn có thể bắt đầu đăng bài cho fanpage của bạn. Các bước đăng bài cũng rất đơn giản.

 • Đầu tiên, nhập nội dung mà bạn muốn post vào ô đăng bài ( tương tự như bài đăng facebook).

Hướng dẫn tạo và đăng bài cho fanpage

 • Tiếp theo, bạn có thể đăng ngay lập tức hoặc lên lịch cho bài viết. Chỉ cần click vào mũi tên tam giác nhỏ bên cạnh bài đăng và chọn lên lịch.

Hướng dẫn tạo và đăng bài cho fanpage

 • Nếu bạn muốn xóa bài viết đã lên lịch, bạn chỉ cần click vào mục ” Công cụ đăng” ở menu phía trên bên trái của trang. Tìm đến mục bài đã lên lịch và xóa bài viết.

Hướng dẫn tạo và đăng bài cho fanpage

Trên đây là cách tạo và đăng bài cho fanpage, thật đơn giản đúng không nào ? Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình ứng dụng online marketing vào công việc của mình.

Lê Minh Hoàng