Hãy tin vào bạn thân của chính mình để tồn tại !

Niềm tin chính là đông lực để chúng ta tồn tại và phát triển qua từng ngày. Xã hội hiện đại mang đến nhiều tiện ích cho con người, nhưng cũng làm cho con người dần trở nên thực dụng. Thờ ơ với mọi người xung quanh, cũng như quen đi những truyền thống tốt đẹp của cha , ông ta từ ngàn đời nay. Lớp trẻ không còn tin vào những gì mà người đi trước dạy bảo, vì xã hội vì những lợi ích cá nhân mà làm ăn phi pháp, chỉ thấy lợi ích cá nhân mà không thấy những hậu quả gây ra cho người khác. Mất bất cứ điều gì cũng có thể làm lại từ đầu nhưng mất niềm tin là mất tất cả. Ngay cả với chính bản thân bạn cũng vậy, nếu bạn không còn tin vào chính mình thì bạn sẽ không còn ý chí phấn đấu nữa, tất cả với bạn đều là vô nghĩa.

Liệu xã hội bây giờ có mấy ai dám đứng lên vỗ tay vào ngực và nói dõng dạc “tôi tin tôi có thể làm được điều đó” hay lại là “chắc là tôi sẽ làm được, để tôi thử xem sao”. Ngay cả những thế hệ trẻ hiện nay, khi ngồi trên giảng đường khi thầy cô hỏi đến đáp án đúng, lúc đứng lên trả lời ngay đáp án nhưng chỉ cần một ánh mắt nghi ngờ của thầy, cô thì vội rụt rè trả lời “chắc vậy cô ạ”. Chúng ta ai cũng có một nỗi sợ hãi đó là “tôi sợ tôi làm không được” hoặc “tôi sợ mình làm không đúng”. Bạn đâu thể đoán trước được tương lai mình sẽ thành công hay thất bại, vậy tại sao lại phải rụt rè, tại sao không dám thử. Bản thân bạn dám tin mình có thể làm được thì không có gì có thể làm khó bạn cả.

Hãy nhìn những tấm gương ngoài kia, sinh ra làm sao biết được mình sẽ là bác sĩ, kĩ sư, hay những người vô dụng…Tất cả họ đều phải trải qua một quá trình rèn luyện, thử thách bản thân. Có những vấp ngã nhưng họ biết đứng dậy. Nếu cứ rụt rè đứng một chỗ, thì làm gì có những bác sĩ tài ba chữa bệnh cho những bệnh nhân. Làm sao có những kĩ sư thiết kế những bản vẻ đẹp. Làm sao có những tỷ phú trên thế giới. Tất cả mọi tấm gương đó đều có một câu nói tâm niệm chung đó là :”I CAN DO IT”. Vậy bạn thì sao? Khi chưa có gì để mất, bạn đã vội chùng bước?

HÃY TIN VÀO CHÍNH MÌNH
Chỉ cần bạn tin vào chính mình, bạn sẽ thành công.

Trên mỗi con đường mà bạn lựa chọn bước đi, không có con đường nào toàn màu hồng cả. Đoạn đường nào cũng có những chông gai, những khó khăn riêng mà bản thân ta phải đối mặt. Có những khó khăn rất lớn, đôi lúc khiến chúng ta gục ngã và không muốn đứng tin. Nhưng hãy tự động viên mình, tin vào chính bản thân mình và nhớ rằng “tôi chắc chắn sẽ làm được”, “tôi làm được” và “tôi sẽ hoàn thành nó một cách tuyệt vời nhất”

Một dẫn chứng khá cụ thể cho việc không ai đóng tất cả các cánh cửa cơ hội của bạn đó là Colonel Harland Sanders – Người thành lập ra thương hiệu gà nổi tiếng KFC. Ông từng có một quá khứ “không thể nào đen hơn”. Khi 5 tuổi, ông mất cha và đến năm 16 tuổi ông phải bỏ học vì bận mưu sinh phụ mẹ nuôi hai người em. 1 năm sau đó ông mất việc, lúc đó ông gặp được vợ mình và tình yêu đơm hoa kết trái. 19 tuổi ông kết hôn và ra sức tìm kiếm công việc để nuôi sống gia đình bé nhỏ của mình. Nhưng một lần nữa khó khắn lại ập đến, năm 20 tuổi người vợ đề nghị ly hôn và dành quyền nuôi đứa con gái mà ông yêu thương nhất. Ông vẫn không chùng bước mà tiếp tục làm việc với hi vọng sớm ngày đoàn tụ với gia đình mình. Cuộc sống cứ như thế kéo dài đến năm 65 tuổi, ông nhận được những đồng lương hưu ít ỏi đầu tiên 105 dola. Với số tiền đó ông đã từng có ý định tự tử, vì ông nghĩ mình không thể sống ở nơi phồn hoa, xa xỉ này với số tiền đó được.Nhưng không Colonel Harland Sanders đã nhớ ra rằng ông biết nấu ăn và những kinh nghiệm từ việc nấu ăn cho quán cà phê đã tiếp thêm sức mạnh cho ông. Trời không phụ lòng người, ở độ tuổi 88 Harley Sanders đã trở thành triệu phú nước Mỹ.

Bạn thấy đấy, không ai có thể thành công khi mà bản thân họ không tin mình có thể làm được.

HÃY TIN VÀO CHÍNH MÌNH
Chỉ càn bạn cố gắng từng bước một, chắc chắn, bạn sẽ làm được.

Lê Minh Hoàng.