Hãy đi tìm chính mình trước khi tìm 1 ai đó

Con người không ai là không có lúc vấp ngã…Bỗng một ngày nào đó, bạn gặp khó khăn trong tình yêu, trong sự nghiệp, trong công việc. Đừng nản lòng hay suy nghĩ những điều không hay hãy luôn nhớ rằng:

1/ Khi cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra

Không lúc nào cũng gặp xui xẻo cũng không ai có thể lúc nào cũng may mắn được. Quan trọng là bạn phải học được cách chấp nhận nó. Khi gặp khó khăn cần phải luôn tạo động lực cho bản thân để tiến lên phía trước, còn khi gặt hái được thành công thì phải luôn duy trì nó chứ đừng vội “ngủ quên trên chiến thắng”. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn nên đặt mục tiêu mới để phấn đấu. Suy nghĩ thật lạc quan, khi thất bại bạn rút ra được bài học kinh nghiệm gì cho bản thân và tìm hướng đi tiếp theo để không còn mắc những sai lầm đó nữa.Không ai đạt được thành công mà không gặp thất bại, vấn đề là gặp thất bại nhiều hay ít mà thôi. Có những người thành công khi họ cuối đời, cùng có người thành công từ rất sớm. Nhưng cho dù thành công sớm hay muộn thì thành công luôn được xây dựng từ chính thất bại của bản thân bạn. Thất bại sẽ làm bạn đau khổ nhưng hãy nhớ rằng khi bạn vấp ngã bạn đau, bạn hãy tự đứng dậy và nhớ nơi mà mình vấp ngã để không bị đau ngay chỗ mình đã từng vấp ngã nữa.

HÃY ĐI TÌM CHÍNH MÌNH TRƯỚC KHI ĐI TÌM 1 AI ĐÓ. Hãy đi tìm chính mình trước khi tìm 1 ai đó
Thử, thất bại, rồi lại thử.

2/ Tất cả mọi thứ trong cuộc sống chỉ là tạm bợ

Hằng ngày chúng ta đều thấy có một quy luật trong tự nhiên rất tuần hoàn trời tối rồi lại sáng. Vậy nên hãy luôn tin rằng cuộc đời lúc đen tối rồi sẽ có ngày bạn được tỏa sáng. Không có gì là mãi mãi cả, vết thương rồi cũng có ngày phải lành. Vì vậy, khi có hạnh phúc hãy cố gắng tận hường nó và cố gắng giữ gìn lâu nhất có thể, còn khi gặp thất bại hãy cố gắng vượt qua nó thật nhanh chóng và đừng đau khổ quá nhiều. Vì không có gì là tồn tại mãi mãi với thời gian cả. Mỗi giây trôi qua, chúng ta đều có cơ hội làm lại vì vậy hãy tận dụng những cơ hội đó chứ đừng để nó trôi qua một cách lãng phí.

HÃY ĐI TÌM CHÍNH MÌNH TRƯỚC KHI ĐI TÌM 1 AI ĐÓ. Hãy đi tìm chính mình trước khi tìm 1 ai đó
Cuộc sống của mình – hãy tận hưởng!

3/ Lo Lắng Và Phàn Nàn Cũng Không Thay Đổi Được Gì

Điều đó là đương nhiên, khi bạn cứ mãi mê phàn nàn một điều gì đó là bạn đang tự làm bạn dậm chân tại chỗ và thua thiệt mọi người. Những gì đã xảy ra đâu có thể quay ngược thời gian để làm lại từ đầu. Đừng để quá khứ che mờ tương lai của bạn. Thay vì cứ dành hết cả ngày hôm nay để phàn nàn ngày hôm qua thì ngày mai cuộc đời bạn cũng không thể khởi sắc lên được. Vậy nên đừng lãng phí thời gian của chính mình hãy tận dụng những gì mà thời gian mang đến cho chúng ta. Hãy nhớ rằng hạnh phúc thật sự bắt đầu đến khi bạn không còn phàn nàn về những vấn đề của mình và cảm thấy biết ơn vì những vấn đề khác mà bạn không gặp phải.

HÃY ĐI TÌM CHÍNH MÌNH TRƯỚC KHI ĐI TÌM 1 AI ĐÓ. Hãy đi tìm chính mình trước khi tìm 1 ai đó
Đừng để quá khứ che mờ tương lai của bạn

4/ Vết Sẹo Của Bạn Là Biểu Tượng Sức Mạnh

Khi còn bé bạn vui chơi bị vấp té và để lại những sẹo trên cơ thể mình. Khi lớn lên nhìn lại những vết sẹo đó bạn cảm nhận điều gì? Có phải là cảm ơn những người đã sinh ra ta để cho ta có được những kí ức tuổi thơ cùng với những vết sẹo chiến tích không. Cuộc đời cũng sẽ để lại cho ta những vết sẹo và khi nhìn lại ta thấy được rằng ta đã cố gắng biết bao nhiêu để vươn lên từ những nỗi đâu ấy. Vết sẹo là những chiến tích mà từ đó ta rút ra được kinh nghiệm cũng như bài học cho chính bản thân mình. Trong đau khổ là nơi những linh hồn mạnh mẽ trỗi dậy; hãy nhìn vào những nhân vật quyền lực nhất thế giới mà xem, họ đều được hun đút nên từ những vết sẹo, cả thể chất lẫn tâm hồn.Hãy để vết sẹo thay bạn nói rằng “ Tôi đã làm được! Tôi đã vượt qua và tôi có những vết sẹo để chứng minh điều đó! Và bây giờ tôi có cơ hội để phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

5/ Mỗi cuộc đấu tranh nhỏ là những bước tiến lớn.

Cứ kiên trì và chờ đợi không có nghĩa là bạn không làm gì cả. Bạn chỉ là đang âm thầm chờ thời cơ thích hợp để nắm bắt lấy nó. Khi quyết tâm làm một điều gì đó hãy làm cho đến cùng, còn nếu bạn đã biết mình không làm được thì ngay từ đầu đừng nên bắt đầu nó. Bạn có thể phải hy sinh các mối quan hệ và tất cả những gì thân thuộc. Đôi khi bạn phải chấp nhận sự chế giễu từ người khác.Và nhiều lúc bạn thật sự thất rất cô đơn. Nhưng cô đơn không hẳn là tồi tệ vì nó sẽ cho bạn không gian mà bạn cần.Chiến thắng nào mà không trải qua đau thương, nhưng quan trọng hơn hết bạn phải trân trọng những đau thướng ấy, lấy nó làm bàn đạp tiền về phía trước và thực hiện ước mơ cuối cùng của mình. Không phải mỗi lần vấp ngã đã vội vã bỏ cuộc.

6/ Bạn không cần để tâm tới sự tiêu cực của người khác:

Khi ai đó vấp ngã mọi người xung quanh thay vì chạy đến và giúp đỡ thì họ lại xì xào bàn tán và chỉ trích. Đừng vì những lời nói xấu mà nản lòng. Hãy nhớ rằng “Những người đứng sau lưng nói xấu người khác thì vẫn luôn chỉ đứng đằng sau mà thôi”. Đừng cố gắng thay đổi mục tiêu hay bản thân mình vì một lời nói xấu của ai đó. Vì bạn sống cho cuộc đời của chính mình không phải sống cho cuộc đời của người khác.Và hãy nhớ rằng bạn chỉ có một cuộc đời để sống. Vì vậy, hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên cạnh bất cứ ai làm cho bạn thường xuyên mỉm cười.

HÃY ĐI TÌM CHÍNH MÌNH TRƯỚC KHI ĐI TÌM 1 AI ĐÓ. Hãy đi tìm chính mình trước khi tìm 1 ai đó
“Những người đứng sau lưng nói xấu người khác thì vẫn luôn chỉ đứng đằng sau mà thôi”

7/ Chuyện gì cần đến sẽ đến

Thay vì cứ ngồi khóc lóc, than vãn thì hãy học cách chấp nhận và vượt qua nó. Một người dù nấu ăn không ngon đến cách mấy nếu cố gắng nấu ăn ngày này qua ngày khác. Tin chắc rằng họ cũng sẽ nấu được món ngon cho chính bản thân họ. Cuối cùng, yêu thương cuộc sống là tin vào trực giác của bạn, nắm bắt cơ hội, đánh mất rồi tìm thấy hạnh phúc, trân quý những kỷ niệm, và học hỏi thông qua kinh nghiệm. Đó là một cuộc hành trình dài. Bạn phải ngừng lo lắng, băn khoăn, nghi ngờ trong mỗi bước trên con đường đó.Hãy tận hưởng cuộc sống đang mở ra trước mắt bạn.Bạn có thể không đến được nơi mà bạn muốn, nhưng cuối cùng bạn sẽ chắc chắn đến được nơi mà bạn cần.

8/ Điều tốt nhất bạn nên làm là tiếp tục bước đi

Hãy cố gắng giữ nụ cười trên môi dù cho có bất cứ điều gì xảy ra. Cho dù bạn buồn bã, đau khổ hay vui cười, sung sướng thì trái đất vẫn quay, thời gian vẫn không ngừng trôi đi. Vậy tại sao cứ phải ủ rũ và đau khổ khi mà bạn có quyền được tươi cười. Những người thân, bạn bè xung quanh bạn không cần nhiều, chỉ cần một vài người có lên lắng nghe khi bạn chia sẻ, giúp đỡ khi bạn tuyệt vọng nhất. Chỉ cần như vậy thôi là bạn đã có thể cảm nhận được cuộc sống này đối với bạn rất hạnh phúc rồi. Đừng thay đổi vì bất cứ ai , bất cứ điều gì trừ khi bạn thật sự thấy bản thân cần phải thay đổi để tốt hơn.

HÃY ĐI TÌM CHÍNH MÌNH TRƯỚC KHI ĐI TÌM 1 AI ĐÓ. Hãy đi tìm chính mình trước khi tìm 1 ai đó
Hãy tiến về phía trước, tiến về một tương lai tươi sáng hơn.

Hãy luôn ghi nhớ rằng:

Đừng ngần ngại nhận sự giúp đỡ từ ai đó.
Đừng ngần ngại yêu thêm một lần nữa.
Đừng để các vết nứt trong trái tim của bạn biến thành những mô sẹo cứng.
Đừng thay đổi vì bất cứ ai, trừ khi bạn muốn thay đổi.

Lê Minh Hoàng.