Đổi tên fanpage đơn giản chỉ trong 3 bước

Trong quá trình quản lý fanpage, bạn sẽ không thể tránh được những lúc phải thay đổi tên fanpage, dù là lúc vừa mới mua fanpage hay thay đổi để phù hợp với thị hiếu khách hàng. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 4 bước đơn giản để chỉnh sửa tên fanpage.

Các bước đổi tên fanpage Facebook

Bước 1: Truy cập vào fanpage

Để truy cập vào fanpage, bạn click chuột lên nút tam giác nhỏ trên thanh công cụ Facebook, chọn trình quảng cáo hoặc quản lý doanh nghiệp. Sau đó, chọn Fanpage mà bạn muốn đổi tên. Lưu ý, bạn phải là admin của fanpage thì mới được quyền đổi tên nhé.

Đổi tên fanpage đơn giản chỉ trong 3 bước Đổi tên fanpage đơn giản chỉ trong 3 bước

Bước 2: Đi đến mục chỉnh sửa tên fanpage

Sau khi đã đăng nhập vào fanpage, chọn mục giới thiệu ở cột menu bên trái của fanpage. Tiếp theo, click chuột vào “chỉnh sửa” kế bên mục tên trong phần cài đặt chung.

Bước 3: Đổi tên fanpage

Nhập tên fanpage mà bạn muốn chỉnh sửa. Lưu ý, trước khi đổi tên fanpage, bạn hãy đọc phần chỉ dẫn của Facebook để đặt tên đúng cách và đúng theo quy định của Facebook nhé. Cuối cùng, chọn tiếp tục để gửi Facebook xem xét thôi nào.

Đổi tên fanpage đơn giản chỉ trong 3 bước Đổi tên fanpage đơn giản chỉ trong 3 bước

Các lưu ý khi đổi tên Facebook

  • Bạn phải có quyền quản trị viên: Chỉ có quản trị viên (admin) là được phép chỉnh sửa tên fanpage, vì vậy nếu như bạn không có quyền quản trị, hãy nhờ admin cấp quyền nhé. Để kiểm tra xem mình có được cấp quyền quản trị hay không, bạn chỉ cần nhấp vào phần cài đặt ở đầu trang và chọn mục vai trò trên Trang ở cột bên trái. Sau đó, tìm kiếm nick facebook của bạn và xem vai trò bên dưới.

Đổi tên fanpage đơn giản chỉ trong 3 bước Đổi tên fanpage đơn giản chỉ trong 3 bước

  • Không được thay đổi tên fanpage quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn: Tuy rằng Facebook không có quy định rõ ràng về số lần cho phép đổi tên trang, nhưng bạn không nên đổi tên fanpage quá nhiều lần trong một thời gian ngắn. Vì khi đó, Facebook sẽ cho rằng bạn đang lạm dụng tính năng và sẽ khóa chức năng đổi tên trang của bạn trong một thời gian. Nếu bạn không nhìn thấy phần chỉnh sửa (edit) trên trang thì có lẽ do thành viên trên trang của bạn đã đổi tên quá nhiều lần hoặc chỉ vừa đổi tên trong thời gian ngắn.
  • Lựa chọn vị trí không nằm trong vùng cấm của Facebook: Facebook sẽ hạn chế tính năng thay đổi tên trang đối với một số vùng địa lý. Vì vậy, nếu bạn nằm trong vùng địa lý bị hạn chế, bạn không thể thay đổi tên trang.
  • Tuân thủ đúng quy định của Facebook về việc đặt tên: nếu tên fanpage của bạn không được phê duyệt, có thể là do tên của bạn đã vi phạm chính sách của facebook. Hãy kiểm tra lại xem tên của bạn có chứa những từ vi phạm quy định của facebook hay không.

Trên đây là hướng dẫn kèm một số lưu ý cơ bản để thay đổi tên fanpage. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong quá trình quản lý fanpage của mình.

Lê Minh Hoàng