Cuộc sống này không dài như bạn nghĩ

1. Cuộc sống của bạn là ngay lúc bạn thở cho tới hơi thở tiếp theo

Bạn nghĩ cuộc sống của bạn là từ khi bạn ra đời đến khi bạn kết đi, điều đó không sai nhưng nhưng không phải là suy nghĩ đúng nhất. Đừng để bạn chìm đắm trong những hối hận từ quá khứ, hay lo lắng đến từ tương lai. Hãy suy nghĩ cuộc sống của bạn là từ hơi thở này cho đến hơi thở tiếp theo. Cuộc sống của bạn lúc này chính là hiện tại. Vì thế hãy tận hưởng và sống trọn vẹn từng phút giây.

2. Cuộc đời này không dài như bạn nghĩ

Đôi khi người ta bị cuốn vào những bận rộn, bon chen của cuộc đời nên không bao giờ có thời gian để nhìn nhận những điều quan trọng nhất đối với cuộc sống của mình. Đến khi về già, nhiều người đứng trên núi gia tài đồ sộ rồi mới nhận ra mình đã bỏ phí quá nhiều thời gian cho những điều phù phiếm. Vì cuộc đời quá ngắn ngủi, đừng lãng phí nó. Hãy sống và đấu tranh hết mình cho những gì bạn tin tưởng. Hãy làm điều bạn yêu thích. Hãy đấu tranh vì những con người bạn yêu thương và đừng quên nói với họ rằng họ có ý nghĩa nhiều như thế nào đối với bạn.

3. Những hi sinh của ngày hôm nay sẽ được đền đáp vào ngày mai.

Khi nhìn những người đạt được thành công trong cuộc sống, ta thường chỉ thấy hào quang xung quanh họ. Nhưng để đạt được những điều đó, họ đã hi sinh, phải khổ luyện rất nhiều. Con đường bước tới bất cứ vinh quang nào cũng có nhiều nước mắt và đau khổ. Vì thế nếu bạn muốn đạt được thành công, đừng chỉ nghĩ tới hoa hồng. Muốn hái hoa bạn phải đối mặt với những chiếc gai nhọn trước đã.

4. Đừng bao giờ trì hoãn

Cuối cùng, mọi người cũng phải hoàn thành công việc của họ. Mỗi người khác nhau làm chúng với một tốc độ khác nhau. Vậy tại sao bạn lại không hoàn thành nó một cách nhanh nhất có thể để có cho mình những trải nghiệm mới.

Cuộc sống này không dài như bạn nghĩ Cuộc sống này không dài như bạn nghĩ
Cuối cùng, mọi người cũng phải hoàn thành công việc của họ

5. Thất bại là bài học mà bạn nhận được.

Sung sướng không phải là con đường mang đến cho người ta nhiều bài học. Con người ta chỉ học, một cách thấm thía, khi bị giày vò trong đau khổ, thất bại. Và đó lại là những bài học quan trọng mà nhà trường không dạy bạn. Bài học mà bạn chỉ có thể học được khi lê bước trên đường đời. Vì thế, đừng hãy ôm ghì lấy những đau khổ, khó khăn bạn đang gặp trong cuộc sống này. Sau này khi nhìn lại, bạn sẽ cảm thấy biết ơn điều đó.

Cuộc sống này không dài như bạn nghĩ Cuộc sống này không dài như bạn nghĩ
Mỗi thất bại là một bài học quý giá.

6. Không phải ai khác mà chính bạn là người quan trọng nhất đối với bản thân mình

Hành tinh này có 7 tỉ người. Bạn có hi vọng làm hài lòng hết những con người ngoài kia hay không? Kể cả khi nếu có một phép thần thông nào giúp bạn làm được điều đó thì cũng đừng phí thời gian làm gì. Bạn mới là người bạn cần làm cho hài lòng. Hãy làm bất cứ điều gì mình yêu thích và bỏ ngoài tai những lời bình luận của kẻ khác.

7. Hành động của một người nói lên sự thật.

Cho dù người khác nói những điều tốt đẹp hay ho đến đâu, để đánh giá một con người hãy nhìn vào những gì họ làm được. Lời nói gió bay, hành động mới là chiếc neo vững chắc.

8. Hãy cho đi

Đừng lúc nào cũng căng thẳng và cau có với người khác. Bạn có biết đôi khi chỉ cần một nụ cười của bạn với một người lạ có thể làm bừng sáng cả ngày đen tối của họ.  Sự tử tế không bao giờ là duy nhất và vô ích.

Lê Minh Hoàng.